3 thanh niên Nhật bị phạt nóng hơn 90 tỉ VND vì làm Review phim nhanh đăng lên mạng

Vụ việc được đưa tin trên FNN vào ngày 19 tháng 5 vừa qua, với hàng loạt các đài truyền hình đâm đơn kiện nhóm làm nội dung gồm 3 người để đòi bồi thường vì những thiệt hại mà họ gây ra.

Review phim nhanh là gì ? 

Có lẽ trong thời buổi hiện tại, khi lướt Facebook thì bạn chắc chắn 1 lần sẽ thấy được những sự xuất hiện của các video ngắn gắn mác "Review Phim". Thông thường thì những video này sẽ kéo dài khoảng tầm 5 -10 phút với mục đích là tóm tắt lại toàn bộ câu chuyện của một bộ phim trong thời gian ngắn, kèm theo đó là một tiêu đề giật gân nhằm thu hút được người xem.

Xem Thêm: Cuộc sống người đàn ông cưới Hatsune Miku giờ ổn khum?

3 thanh niên Nhật bị phạt nóng hơn 90 tỉ VND vì làm Review phim nhanh đăng lên mạng

Dù gọi là review phim nhưng nói thật ra thì các video này nên được gọi chính xác là các video tóm tắt phim.

Nguồn gốc của những video này bắt đầu từ Trung Quốc khi mà có rất nhiều những trang Fanpage Việt Nam chuyên dịch những video về văn hóa giải trí của Trung Quốc đã mang những video review tóm tắt này đem về dịch nhằm phụv vụ cho 1 bộ phận khán giả không có nhiều thời gian xem phim.

3 thanh niên Nhật bị phạt nóng hơn 90 tỉ VND vì làm Review phim nhanh đăng lên mạng 2

Càng về sau thì nhu cầu xem các dạng video review tóm tắt này càng lớn  và từ đó hàng loạt các đội nhóm làm nội dung đã tự mình thực hiện các video tóm tắt phim theo phong cách rất Việt Nam.

Vụ việc 3 người Nhật Bản bị phạt hơn 90 tỷ VND vì làm review phim là như thế nào ?

Như trang FNN đã đưa tin thì vào ngày 19 tháng 5, các đài truyền hình bao gồm Fuji TV, Toho và 13 công ty phim khác đã thực hiện đơn kiện nhóm làm nội dung gồm 3 người cả nam và nữ lên tòa án Tokyo nhằm tố cáo và yêu cầu nhóm này phải bồi thường thiệt hại cho 54 bộ phim có bản quyền bị thiệt hại về doanh số cực nặng do hành động của nhóm review phim này gây ra.  Tổng số tiền bồi thường có thể lên tới hơn 500 triệu yên tức 90 tỉ VND.

Xem Thêm: Kinh hoàng: Doraemon bị xã hội Nhật Bản VỨT BỎ!

3 thanh niên Nhật bị phạt nóng hơn 90 tỉ VND vì làm Review phim nhanh đăng lên mạng 3

Trong 1 khoản thời gian dài, cả 3 người này đã tạo nên các đoạn video lồng tiếng từ 7 - 10 phút để tóm tắt toàn bộ nội dung của các series phim điện ảnh dài từ 1 cho đến 2 tiếng và sau đó họ sẽ đăng tải công khai lên các trang web mạng xã hội. 

Đừng trước vụ việc vừa xảy ra, cộng đồng mạng người Nhật  nói gì về việc Review Phim ?

Khi tôi còn trẻ cũng đã từng bình luận vào những video review như trên và hỏi:" Như này là bất hợp pháp phải hok ?. Sau đó người ta trả lời tôi:" Làm như này không có bất hợp pháp nhưng bình luận của bạn thì là lời hăm dọa đó!" May quá giờ chúng bị bắt rồi.

Giờ tóm luôn mấy kênh nước ngoài được không ?

Nói chung thì mấy kênh như vậy cũng có ý vì xem nó xong mới quyết định là có nên tốn thời gian xem mấy phim dài không . Nếu được thì mấy công ty bản quyền cũng làm luôn đi .

Vậy thì mấy công ty chèn quảng cáo vô mấy video như này cũng phải chịu trách nhiệm chứ ?

Gọi là bồi thường 90 tỷ VND nhưng có vẻ thiệt hại thực tế còn lớn hơn như vậy rất nhiều !

 

Mặt lợi và hại của Review phim 5 phút là gì

Lợi ích của việc "Review Phim" có lẽ bất kì ai cũng có thể thấy được, đó là người xem sẽ tiết kiệm cho bản thân khá nhiều thời gian thay vì phải ngồi suốt 2 giờ đồng hồ để phân tích và suy nghĩ xem những  bộ phim này hay và dở ở chỗ nào, giờ đây chọ chỉ mất hơn khoảng 10 phút là có thể nắm bắt được nội dung chính và quyết định bản thân liệu có nên "cày" bộ phim ấy hay không.

3 thanh niên Nhật bị phạt nóng hơn 90 tỉ VND vì làm Review phim nhanh đăng lên mạng 4

Tuy nhiên việc "Review Phim" cũng đem lại khá nhiều sự khó chịu đến cộng đồng mạng, khi mà một số fanpage vì chỉ muốn tăng thêm tương tác mà đã thực hiện những video có nội dung được biên tập sơ sài cũng như là chất lượng về giọng nói của người thuyết minh cũng không thật sự thuyết phục được người xem.

Xem Thêm: Trường học Nhật Bản cấm buộc tóc đuôi ngựa vì... nó quá gợi cảm!

Chắc bạn cũng sẽ không quá xa lạ với những video "review Phim" kém chất lượng với tiêu đề mang tính giật tít khá mạnh nhưng nội dung được trình bày lại sai lệch hoàn toàn, chỉ huyên thuyên vào những phân cảnh không quan trọng và bỏ qua những chi tiết đắt giá nhất phim, từ đó làm giảm chất lượng nội dung của một sản phẩm điện ảnh nào đó.

3 thanh niên Nhật bị phạt nóng hơn 90 tỉ VND vì làm Review phim nhanh đăng lên mạng 5

Điển hình nhất chính là một số "Review Phim" về sản phẩm điện ảnh "Lucy" khi mà nhiều trang thuyết minh đã nhấn mạnh rằng thứ sức mạnh và Lucy có được chính là do "mai thúy" và điều này đã làm cho một bộ phận khán giả có những suy nghĩ sai lầm về phim.

Xem Thêm: Vụ án Burari là gì ? Thảm án kinh dị khi 11 người trong gia đình đều bị treo cổ tại Ấn Độ nay đã lên sóng trên Netflix

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang