Game Massage Freak phong cách anime ecchi vừa ra mắt đã bị vùi dập vì 'râm mận vải'!

Tuy vẫn có khá đông game thủ yêu thích nhưng game Massage Freak đang nhận về khá là nhiều gạch đá vì quá là 'râm mận'. Đến các các nhà hoạt động nữ quyền cũng không thể chấp nhận tựa game này!

Massage Freak là gì?

Massage Freak

Massage Freak là một trò chơi nhịp điệu nhập vai vừa được công bố thời gian gần đây. Trong trò chơi này, bạn sẽ vào vai một nhân vật nam chuyên mát xa cho các cô gái xinh đẹp theo nhịp điệu. Mát xa càng điệu nghệ, bạn sẽ càng có được nhiều điểm cũng như được xem nhiều phân cảnh... ecchi từ các nhân vật. Theo kế hoạch, game sẽ lên kệ Nintendo eShop vào ngày 4 tháng 8 năm 2022 với giá là 28USD.

Ngay thời điểm mới công bố, Massage Freak đã nhận về hàng loạt các phản ứng trái chiều từ cộng đồng. Tất nhiên là vẫn có những người thích game này, bởi ý tưởng game khá mới lại, phần hình ảnh đậm chất anime thu hút và các nhân vật cũng rất 'mlem mlem' nữa. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận ý kiến cho rằng đây là một game vi phạm quá nhiều vấn đề, cần phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng!

Xem thêm: Tác giả truyện tranh nghỉ hưu vì vẽ manga ecchi ở nhà khó quá!

Massage Freak bị cộng đồng tẩy chay!

Massage Freak

Nói tẩy chay thì hơi quá nhưng thực sự là cũng có không ít người phản đối tựa game này phát hành. Các chỉ trích chủ yếu nhắm đến việc game có nhiều nhân vật trông quá giống các nữ idol nổi tiếng ngoài đời thực, thậm chí là trùng cả tên họ luôn dù không rõ bên sản xuất đã được sự đồng ý của người thật hay chưa.

Một ý kiến khác được khá nhiều người đề cập đó chính là việc Massage Freak đang "tình dục hóa" công việc mát xa. Ừ thì ai cũng hiểu là mát xa cũng "có this, có that", cơ mà đi làm game mát xa tình dục thế này thì... có phải là hơi sai trái quá không? Đã thế, các cô gái trong game còn có nhiều biểu cảm gợi dục không cần thiết. Như vậy thì rõ ràng là game lợi dụng yếu tố ecchi để câu kéo game thủ rồi, không phải sao?

Massage Freak bị các tổ chức nữ quyền lên án

Massage Freak bị chỉ trích

Không chỉ ăn gạch từ cộng đồng, Massage Freak còn là "nạn nhân" của các tổ chức hoạt động nữ quyền. Nhiều người đưa ra nhận xét rằng con game này là một dạng phim người lớn trá hình, là game huấn luyện "quấy rối phụ nữ" và cổ xúy hành vi quấy rối. Một tổ chức còn kêu gọi bỏ phiếu biểu tình tại trụ sở Qureate nếu họ vẫn ra mắt Massage Freak mà không có sự kiểm duyệt hợp lý nào.

Xem thêm: Mặc yukata Nhật Bản, cô gái trẻ tự nhiên bị chỉ trích?

Thời gian gần đây, các hoạt động nữ quyền đang ngày một mạnh mẽ hơn và những gì họ làm thường bị đánh giá là "không tốt". Sau khi các tổ chức này phản đối Massage Freak lạm dụng hình ảnh phụ nữ thì có một số người cũng vào "phản đối" họ. Thực chất là các tựa game mang yếu tố 18+ tại Nhật không phải là hiếm nên Massage Freak vẫn có thể xem là "bình thường". Có người còn đưa ra dẫn chứng rằng nhiều game eroge còn hơn thế nữa, nhưng nó vẫn được phát hành - chẳng qua Massage Freak nổi tiếng quá nên mới bị để ý thôi.

Nhận lấy quá nhiều gạch đá ngay từ trước khi ra mắt, nhà phát triển Massage Freak là Qureate đã phải lên tiếng xin lỗi và trì hoãn ngày phát hành game để có các chỉnh sửa phù hợp. Theo các thông tin mới nhất thì ngày phát hành game đang bị trì hoãn vô thời hạn.

Lag không dám chắc tính đúng sai về chuyện lạm dụng hình ảnh phụ nữ trong game (tại đã được chơi đâu mà) nhưng chuyện game "sử dụng" hình mẫu và tên các idol có thật thì đúng là hơi không ổn thật. Bạn nghĩ thế nào về các vấn đề của Massage Freak? Bạn có nghĩ đây là một game xứng đáng được phát hành bình thường hay không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Ủng hộ manga có nhân vật ngực to, nữ thiết kế thời trang bị chỉ trích đến mức phải xin lỗi!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang