Hòng giành lấy phiếu bầu từ các Otaku, chính trị gia Peru cosplay thành...Akatsuki!

Không chỉ hóa thân thành thành viên tổ chức nổi tiếng nhất anime/manga Naruto, vị chính trị gia còn có một bài diễn thuyết cực kì đậm chất "Wibu chúa".

Mới đây, hãng thông tấn quốc tế của Tây Ban Nha EFE đã đưa tin về hai chính trị gia Peru là Jorge Hugo RomeroMilagros Juarez cùng chiến lược tranh phiếu bầu kì lạ của họ. Cụ thể, để nhận được sự ủng hộ từ các Otaku, những người hâm mộ anime/manga, Romero đã cosplay thành Akatsuki trong Naruto.

Chính trị gia cosplay naurto

Romero chia sẻ rằng anh chọn Akatsuki vì họ là những ninja phản bội, những người quyết tâm chống lại các thế lực thối nát đã gây ra chiến tranh và loạn lạc, rất giống với mục tiêu đấu tranh của anh cũng như Đảng Nhân Dân Cơ Đốc Giáo Peru hiện tại.

Chia sẻ với EFE, Romero nói bản thân đã tìm ra "nhẫn đạo" của mình cách đây 11 năm khi anh ta phục vụ trong UBND tỉnh. Hiểu tâm lí của người trẻ, Romero quyết định đưa tư duy chính trị tiếp thông qua hình thức mà hầu như đứa trẻ nào cũng thích, đó là anime/manga.

cosplay akatsuki

Romero mong rằng ngoài việc truyền bá kiến thức trên, anh có thể tạo ra một "Liên minh nhẫn giả" thông qua quốc hội Andean. Nếu được bầu vào quốc hội, Romero hứa sẽ ban hành luật lệ để tất cả các thành viên đều nhận được lợi ích như nhau.

cosplay

Về phía Milagos, ứng viên này đã rất nổi tiếng trên Tik Tok nhờ những hình ảnh cosplay Asuka trong Evangelion của cô ấy. Cô chia sẻ rằng: "Tôi cosplay vì đó là cách tôi truyền tải mọi thứ từ chính trị, cuộc sống, xã hội đến với mọi người.

Vào tháng 7 năm 2020, một chính trị gia khác là Pamela Jiles cũng từng biểu diễn "chạy kiểu Naruto" để ăn mừng việc một biện pháp cứu trợ COVID-19 được thông qua. Theo Benjamin Edwards, giám độc Hiệp Hội Tiếp Thị Peru, chia sẻ: "Những cách tuyên truyền này tuy có vẻ bất thường nhưng chúng chính là biểu hiện của sự can đảm và sáng tạo". Còn bạn, bạn nghĩ sao? Liệu sắp tới mà có ứng viên nào làm những điều trên, bạn có ủng hộ người đó không nào?

Xem thêm: Cosplay chán không ai xem, nữ coser khoe "tâm hồn" lại được đón nhận nồng nhiệt

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang