Không rõ giới tính, 'waifu' Bridget game Guilty Gear khiến fan Nhật và phương Tây tranh cãi nảy lửa!

Mới đây, nhân vật Bridget đã được thêm vào trò chơi Guilty Gear: Strive. Gần như ngay lập tức, giới tính của "waifu" Bridget đã trở thành đề tài nóng để fan Nhật và phương Tây đối đầu nhau! Ai đúng ai sai? Bridget là trai hay gái? Cùng tìm hiểu sự thật trong bài viết này nhé.

Guilty Gear là gì?

Guilty Gear

Guilty Gear là series game đối kháng được thực hiện bởi Arc System Works. Game ra mắt phần đầu tiên vào năm 1998 rồi nhanh chóng trở nên thịnh hành với các phiên bản mới ra mắt đều đặn thường xuyên.

Guilty Gear có đồ họa đậm chất anime Nhật Bản với dàn nhân vật có phong cách chiến đấu lẫn ngoại hình vô cùng độc đáo. Sự hài hước, thú vị trong từng trận đấu cũng là một điểm cộng lớn khiến game dù ít bổ sung nhân vật vẫn thu hút được game thủ trong hơn 20 năm qua.

Xem thêm: Game Massage Freak phong cách anime ecchi vừa ra mắt đã bị vùi dập vì 'râm mận vải'!

Bridget là ai?

Bridget guilty gear

Bridget là một nhân vật chơi được của series Guilty Gear. Nhân vật này đã xuất hiện trong rất khá nhiều phần game Guilty Gear nổi tiếng. Mới đây, Bridget đã được bổ sung vào danh sách nhân vật của Guilty Gear -Strive-, phần game mới nhất của series.

Xem thêm: CĐM hào hứng với JAV có 'nhân vật chính' là Anya Spy X Family!?

Bridget là nam hay nữ?

guilty gear strive

Trước khi đi vào chi tiết bài viết, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về giới tính của nhân vật này nhé. Nhìn vẻ ngoài nữ tính của Bridget, nhiều người sẽ nghĩ đây là nữ. Tuy nhiên, giới tính thật của Bridget lại là nam đấy.

Trong cốt truyện, Bridget là con của một gia đình quý tộc ở Anh. Vì địa phương nhân vật này sống xem các cặp song sinh đồng giới là điềm xấu, cha mẹ Bridget quyết định sẽ nuôi dạy anh như một người phụ nữ. Sau nhiều năm chứng kiến những gì hai đấng sinh thành phải chịu đựng, Bridget quyết định rời nơi mình sinh ra và trở thành thợ săn tiền thưởng với mục tiêu bác bỏ các mê tín về song sinh đồng giới.

Vậy là theo cốt truyện này thì Bridget là nam nhé. Thế tại sao lại có tranh cãi? Câu chuyện thế này này.

Fan Nhật và phương tây tranh cãi về giới tính của Bridget Guilty Gear

Bridget

Để "tôn trọng" sự khác biệt của Bridget, Nhật Bản đã gọi anh là một otokonoko - từ để chỉ những người đàn ông ăn mặc như phụ nữ. Những đại từ nhân xưng dành cho nhân vật này theo đó cũng mang tính chỉ nam giới.

Tuy nhiên, khi sang đến phương Tây thì giới tính của Bridget đã có chút thay đổi. Thay vì gọi nhân vật này bằng những từ tương đồng với otokonoko như "transvestite" hay "rag", các bản dịch tiếng Anh đã quyết định gọi Bridget là "phụ nữ chuyển giới" và dùng các đại từ nhân xưng dành cho nữ để gọi nhân vật này.

Theo một vài phân tích, lý do Bridget từ nam thành phụ nữ chuyển giới là vì trong một đoạn đối thoại của Arcade Mode, Bridget đã nói chuyện với Goldlewis. Khi thấy Goldlewis không biết gọi mình là "chàng trai" hay "cô gái", Bridget đã trả lời rằng:

Cô gái cao bồi vẫn ổn! Bởi vì tôi là nữ mà.

Dẫn chứng này tuy có vẻ thuyết phục nhưng nó lại va phải khá nhiều ý kiến chỉ trích từ những người biết đến bản gốc tiếng Nhật. Đạt vào bối cảnh game, lời nói của Bridget trong đoạn kết trên chỉ là một trong những đoạn kết khẳng định rằng Bridget sẵn sàng ăn diện như phụ nữ để bảo vệ gia đình mình.

Đến nay, cuộc tranh cãi giữa fan Nhật với phương Tây về giới tính Bridget game Guilty Gear vẫn chưa kết thúc. Bạn nghĩ thế nào? Trước bài viết này, bạn có biết Bridget là con trai? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Giáo hội Hàn Quốc xem anime Nhật Bản là 'sản phẩm của quỷ'!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang