Kimetsu No Yaiba: Nguồn gốc và sức mạnh của tất cả các Trụ Cột Sát Quỷ Đội (Phần 1)

Được xem là 10 kiếm sĩ mạnh nhất trong Sát Quỷ Đội, các Trụ Cột là lực lượng tuyến đầu nắm giữ hy vọng và niềm tin của đông đảo người dân trong Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ. Họ là những ai và có nguồn gốc, sức mạnh gì? Cùng xem nhé.

Viêm Trụ Rengoku Kyojuro

Viêm Trụ Rengoku Kyojuro

Viêm Trụ Rengoku có lẽ là Trụ Cột đang được yêu thích hiện nay nhờ sự thành công của Kimetsu No Yaiba: Mugen Train. Viêm Trụ sinh ngày 5 tháng 10, là con trai của Rengoku Shinjuro, cựu Viêm Trụ của Sát Quỷ Đội. Từ nhỏ, anh đã luôn luyện tập miệt mài để trở thành một kiếm sĩ mạnh mẽ, đủ sức bảo vệ cho tất cả mọi người. Nhờ nỗ lực bền bỉ mà Rengoku có thể sử dụng Hơi Thở Của Lửa và các kiếm kỹ vô cùng thuần thục.

Trong ngoại truyện Rengoku Vol.0, chúng ta được biết rằng Viêm Trụ Rengoku có đã từng tự hủy đi thính giác hòng tiêu diệt một con quỷ. Vì điều này nên Rengoku thường nói chuyện to và đôi lúc nghe không rõ lời người khác nói. Trong lần chạm trán với Thượng Huyền Tam Akaza, Rengoku đã bị thương nặng và qua đời ở tuổi 20.

Xem thêm: Ai sẽ thắng nếu: Viêm Trụ Rengoku Kimetsu No Yaiba solo Hỏa Quyền Ace One Piece?

Cựu Viêm Trụ Rengoku Shinjuro

Rengoku Shinjuro

Shinjuro là cha của Viêm Trụ Rengoku Kyojuro. Ông từng là một kiếm sĩ rất mạnh mẽ, được Sát Quỷ Đội ngưỡng mộ và được người dân tin yêu. Tuy nhiên, sau khi mất đi người vợ và biết về Hơi Thở Mặt Trời, Shinjuro trở nên nhụt chí và không còn muốn làm Viêm Trụ nữa. Khi Kyojuro còn nhỏ, chính Shinjuro đã nói chức vụ Viêm Trụ sẽ kết thúc ở đời của ông và ông hoàn toàn không muốn huấn luyện cho Kyojuro trở thành thợ săn quỷ.

Trong anime Kimetsu No Yaiba: Mugen Train bản truyền hình tập 1, chúng ta đã được biết câu chuyện về một cụ bà từng được Shinjuro cứu sống 20 năm về trước. Điều này chứng tỏ rằng Shinjuro từng rất tâm huyết với việc diệt quỷ thế nhưng... có lẽ thời gian đã làm nhiều thứ đổi thay.

Hoa Trụ Kocho Kanae

Hoa Trụ Kocho Kanae

Hoa Trụ Kocho Kanae là chị gái của Trùng Trụ Kocho Shinobu. Trong quá khứ, gia đình cô đã bị lũ quỷ sát hại, duy chỉ còn cô và Shinobu còn sống. Để tiêu diệt lũ quỷ và bảo vệ người dân, Kanae và em gái đã cùng nhau tham gia Sát Quỷ Đội. Kanae về sau cũng là người đưa Kanao vào Hồ Điệp Trang.

Không lâu sau khi trở thành Hoa Trụ, Kanae đụng độ Douma - tên Thương Huyền Nhị khát máu. Không thể chống lại Douma, Kanae bị thương nặng và qua đời. Khi chết, cô chỉ mới 17 tuổi. Trong Kimetsu Academy, Kanae vẫn còn sống và cô đã 21 tuổi.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba cũng "đú trend" phiên âm Hán Việt: Thán Trị Lang, Nỉ Đậu Tử là ai thế?

Nham Trụ Himejima Gyomei

Nham Trụ Himejima Gyomei

Nham Trụ Gyomei được xem là anh cả của các Trụ Cột đồng thời là người có sức mạnh khủng khiếp nhất Sát Quỷ Đội. Nham Trụ sinh ngày 23 tháng 8 và đã 27 tuổi. Trước khi trở thành thành viên Sát Quỷ Đội, Gyomei chăm sóc cho 9 đứa trẻ mồ côi tại một ngôi đền. Một đêm nọ, một trong 9 đứa trẻ đã lẻn ra ngoài vào ban đêm và bị quỷ tấn công. Vì muốn được sống, đứa trẻ đã khai ra vị trí của ngôi đền, sau đó còn dập hết hương hoa tử đằng để con quỷ dễ bề hành động. Thảm kịch diễn ra. Gần như toàn bộ lũ trẻ đều chết, trừ một đứa nghe lời nấp sau lưng Gyomei. Dân làng sau khi phát hiện vụ việc đã nhầm tưởng Gyomei giết lũ trẻ nên đã cho bỏ tù anh. May mà Oyakata-sama nhận ra sức mạnh của Gyomei nên đã đưa anh về. Hai tháng sau, Gyomei trở thành Nham Trụ.

Gyomei có sức mạnh thể chất rất vượt trội. Dù đã mất đi thị giác nhưng anh hoàn toàn đủ sức nhận biết mọi thứ xung quanh nhờ các giác quan còn lại của mình. Trong chiến đấu, Gyomei sử dụng một thanh kiếm đặc biệt có dạng chùy nối với một thanh rìu bằng dây xích. Tương ứng với tên gọi, Gyomei sử dụng Hơi Thở Của Đá với các chiêu thức có sức công phá lớn để chiến đấu.

Phong Trụ Shinazugawa Sanemi

Phong Trụ Shinazugawa Sanemi

Sanemi có lẽ là Trụ Cột độc mồm và nóng tính nhất trong các Trụ Cột. Trong quá khứ, Sanemi là con cả trong một gia đình 7 người con. Cha Sasnemi là một kẻ vũ phu thường xuyên đánh đập vợ con. Sau khi lão ta qua đời, Sanemi cùng Genya hứa sẽ cùng nhau bảo vệ gia đình. Một ngày nọ, vì không thấy mẹ về nên Sanemi chạy ra ngoài đi tìm. Sanemi đi chưa lâu thì một con quỷ đến, giết chết lũ trẻ ngay lập tức. Genya là đứa duy nhất còn sống. Sanemi về nhà, phát hiện ra sự việc và lập tức cứu sống đứa em cuối cùng. Sự kiện này khiến Sanemi bị tật về mắt. Anh chỉ có thể nhìn mọi thứ với hai màu đen trắng và rất khó quan sát trong đêm. Cú sốc mất gia đình cũng khiến Sanemi điên cuồng đi tìm giết lũ quỷ (vì lý do này nên Sanemi có rất nhiều sẹo). Về sau, Sanemi gặp Kumeno Masachika và được giới thiệu đến một người huấn luyện Sát Quỷ Nhân. Kumeno và Sanemi sau đó cùng nhau tiêu diệt Hạ Huyền Nhất. Trong cuộc chiến này, Kumeno đã mất mạng. Sanemi sau đó thăng chức lên thành Phong Trụ.

Ngoài Hơi thở Của Gió cùng các kỹ thuật học được trong Sát Quỷ Đội, Sanemi có một vũ khí đặc biệt là máu của mình. Máu của Sanemi có một mùi hương kỳ lạ khiến lỹ quỷ trở nên mất tập trung (như kiểu bị chơi thuốc ấy). Trong truyện, Sanemi là một trong số ít kiếm sĩ may mắn sống sót sau cuộc chiến với Muzan.

Xem tiếp: Kimetsu No Yaiba: Nguồn gốc và sức mạnh của tất cả các Trụ cột Sát Quỷ Đội (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang