One Piece: 'Anh Ba' Sanji giờ sở hữu những sức mạnh gì?

Trong màn giao đấu với Queen tại Onigashima, Sanji đã thức tỉnh sức mạnh của mình và trở nên mạnh một cách bất ngờ! 'Anh Ba' Sanji giờ sở hữu những sức mạnh nào rồi? liệu đã đủ sức vượt con cưng Zoro chưa? Cùng xem nào.

Sanji là ai?

one piece sức mạnh của sanji

Sanji là một trong các nhân vật chính của manga/anime đình đám One Piece. Anh là thành viên đóng vai trò đầu bếp của băng Mũ Rơm.

Trước khi Jinbe gia nhập băng, Sanji được xem là nhân vật đứng vị trí thứ 3 của băng Mũ Rơm, chuyên chiến đấu với những đối thủ sừng sỏ. Trong One Piece chap 1028, Sanji đối đầu với Queen, một trong ba thủ hạ mạnh nhất của Tứ Hoàng Kaido. Trong trận đấu, Sanji đã khai mở sức mạnh từ nghiên cứu của Germa66 khiến anh mạnh lên một cách bất ngờ chỉ trong một chương truyện.

Vậy từ đầu truyện đến giờ, Sanji đã "tích lũy" được cho mình những khả năng nào nhỉ? Sau đây, hãy cùng Lag điểm lại xem "Anh Ba" của chúng ta đã có các năng lực chiến đấu nổi bật nào nhé.

Xem thêm: Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece

Hắc Cước

one piece sanji

Là đệ tử của Jeff, Sanji có khả năng chiến đấu bằng chân vô cùng ngoạn mục. Vỉ bản thân là đầu bếp nên các đòn cước của anh được đặt tên theo các món ăn/kỹ thuật nấu nướng/các phần thịt khác nhau. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của Sanji đồng thời là lý do cho biệt danh Hắc Cước của anh.

Sau timeskip, Sanji đã luyện được Blue Walk, cho phép anh chàng di chuyển thoải mái ngay cả khi ở dưới nước hay trên trời. Khả năng này giúp Sanji chiến đấu ở mọi môi trường khác nhau.

Diablo Jambe

one piece sanji diablo jambe

Diablo Jambe là một kỹ thuật đặc biệt của Sanji, ban đầu nó được giải thích là vì Sanji ma sát chân để tạo ra lửa. Tuy vậy, với các diễn biến mới của One Piece, có vẻ như đôi chân bốc lửa này là năng lực đến từ gen của tộc Lunaria - chủng tộc từng số trên dãy Red Line có năng lực tạo ra lửa (King cũng là một người thuộc tộc này). Theo các fan dự đoán,  Judge, cha của Sanji, đã cấy gen của tộc Lunaria cho Sanji.

Xem thêm: One Piece: 5 bí ẩn sẽ được giải đáp sau khi arc Wano kết thúc

Kỹ năng đầu bếp thượng thừa

sanji

Thân là một đầu bếp đầy kiêu hãnh, Sanji có thể chế biến mọi loại nguyên liệu thành các món ăn tuyệt vời. Sau thời gian luyện tập trên đảo Okama, Sanji đã bổ sung thêm nhiều kỹ thuật nấu ăn mới giúp phần nào phục hồi thể lực cho người thưởng thức.

Đầu bếp thì không thể không dùng dao, đúng không? Trong arc Enies Lobby, chúng ta đã nhìn thấy Sanji dùng dao bếp chém banh xác tên đầu bếp dám dùng mỳ làm vũ khí. Đao pháp của Sanji rất đỉnh nhưng anh đã hứa sẽ chỉ dùng nó khi nấu ăn nên có lẽ ta sẽ không bao giờ được thấy Sanji cầm dao kiếm chiến đấu.

Các loại Haki

sức mạnh của sanji

Sau timeskip, Sanji đã bổ sung vào kho vũ khí của mình Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát. Trong hai loại này thì Sanji có vẻ thiên về Haki Quan Sát hơn khi anh luôn cảm nhận mọi thứ xung quanh rất nhanh chóng. Tại Đảo Bánh, Sanji đã né được đòn tấn công của Katakuri, người sử dụng Haki Quan Sát mức thượng thừa có thể thấy trước tương lai.

Bộ giáp Raid Suit Stealth Black - Hắc Ẩn

sanji hắc ẩn

Dù ghét cay ghét đắng Germa66 nhưng khi biết bộ Raid Suit Stealth Black - Hắc Ẩn có khả năng tàng hình, Sanji đã sẵn sàng sử dụng nó ngay hòng chiến đấu bảo vệ cho người dân Wano Quốc. Về cơ bản, bộ giáp này sẽ bảo vệ cho cơ thể Sanji ở mức tối đa, gia tăng các chỉ số chiến đấu đồng thời cho anh khả năng tàng hình (điều mà Sanji luôn mơ ước). Dù có bộ giáp khá xịn nhưng Sanji không lạm dụng nó quá nhiều và vẫn chiến đấu theo phong cách trước giờ của mình.

Với các diễn biến mới nhất của One Piece, có vẻ nhưng bộ Hắc Ẩn đã giúp Sanji khai mở sức mạnh Germa66. Cũng có thể Judge đã thêm sức mạnh vào bộ Raid Suit sau khi gặp anh ở Đảo Bánh hòng giúp Sanji mạnh hơn chăng?

Xem thêm: Spoiler One Piece chap 1028: Lucci xuất hiện, Sanji thức tỉnh sức mạnh Germa66

Sanji khai mở sức mạnh

sanji

Trong One Piece chap 1028, Sanji đã thể hiện hai khả năng vô cùng ấn tượng:

Thứ nhất, anh có thể phục hồi cơ thể siêu nhanh mà không cần bất kỳ cấp cứu y tế nào. Ngay sau khi bị Queen đánh gãy nát cơ thể, xương khớp Sanji bỗng tự phục hồi lại như cũ trong chớp mắt! Khả năng phục hồi này xịn xò không thua gì dị nhân Wolverine hay Deadpool của Marvel luôn ấy!

Thứ hai, Sanji sở hữu cơ thể "mình đồng da sắt". Ở cuối chap 1028, Queen đã dùng đao chém Sanji nhưng thanh đao lập tức gãy nát, còn cơ thể Sanji thì không hề hấn gì.

Có vẻ như Sanji đã thức tỉnh khả năng giống với các anh chị em của mình. Tuy vậy,. anh không hề mất đi cảm xúc.

Sức mạnh Germa66 sẽ bộc lộ tối đa khi sử dụng Raid Suit. Trong các diễn biến tiếp theo của One Piece, có lẽ "Anh Ba" của chúng ta sẽ mặc giáp vào và tung toàn lực đánh sấp mặt Queen. "Con ghẻ" ngày nào cuối cùng cũng có ngày trở nên hùng mạnh thế này đây. Liệu trong tương lai, Sanji sẽ còn hé lộ sức mạnh nào nữa nhỉ, chúng ta cùng chờ xem nhé.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 20 anime Jump đã thay đổi cuộc đời người hâm mộ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang