One Piece: 9 nhân vật từng cứu mạng Luffy Mũ Rơm: 3 trong số đó đều đã chết

Để One Piece có thể kéo dài hơn 1000 chương, Luffy đã được cứu sống không ít lần. Sau đây là 9 nhân vật từng ra tay giữ mạng cho Luffy. 3 trong số đó thậm chí đã hi sinh tính mạng vì chàng hải tặc trẻ tuổi.

One Piece: 9 nhân vật từng cứu mạng Luffy Mũ Rơm: 3 trong số đó đều đã chết

Shanks

Thân là một Tứ Hoàng vang danh thiên hạ, Shanks đã chấp chận mất đi một tay chỉ để cứu sống Luffy. Hành động này được chính Shanks giải thích là một “sự đặt cược vào thế hệ tiếp theo”. Nếu ngày ấy không có Shanks, chắc One Piece kết thúc ngay từ trong trứng nước rồi, nhỉ?

Xem thêm: One Piece: sở hữu hơn 1000 nhân vật, hóa ra Oda đã "đạo nhái" 60 người có thật này! (Phần Cuối)

One Piece: 9 nhân vật từng cứu mạng Luffy Mũ Rơm: 3 trong số đó đều đã chết 2

Raiju

Bạn có còn nhớ Luffy từng xem chết vì ngộ độc giống với Goku trong Dragon Ball hay không?. Vì tật háu ăn, Luffy đã tọng vào miệng thịt của loài cá biển siêu độc và rơi vào cảnh thập tử nhất sinh. Rất may, băng Mũ Rơm lúc đó đã gặp anh chị em của Sanji và được Raiju, cô chị cả cứu giúp. Là một bậc thầy độc dược, Raiju đã hút tất cả độc ra khỏi cơ thể Luffy qua đường miệng. May mà có Raiju chứ không thì Luffy chưa đụng mặt Big Mom là đã hẹo vì ham ăn hốc uống rồi.

One Piece: 9 nhân vật từng cứu mạng Luffy Mũ Rơm: 3 trong số đó đều đã chết 3

Jinbe

Trong các thành viên băng Mũ Rơm, Jinbe là người có duyên nợ nhiều nhất với Luffy. Từ lúc gặp cậu tại Impel Down, Jinbe đã hết lần này đến lần khác cứu giúp Luffy. Ông còn lấy thân đỡ một đấm của Akainu hòng giữ mạng cho chàng hải tặc.

Về sau, Jinbe cũng đã chấp nhận ở lại cầm chân Big Mom, mở đường thoát cho cả băng Mũ Rơm. Jinbe đúng thật là một đấng hảo hán chính hiệu luôn sẵn sàng xả thân vì đồng đội.

One Piece: 9 nhân vật từng cứu mạng Luffy Mũ Rơm: 3 trong số đó đều đã chết 4

Ivankov

Tại Impel Down, sau khi đối đầu với giám ngục Magellan, Luffy đã cận kề cửa tử bởi nhiễm quá nhiều chất kịch độc. Nhờ có Ivankov cùng năng lực trái ác quỷ của ông/cô ta, Luffy đã vượt qua mọi nguy hiểm và hồi sinh. Tất nhiên nếu không có ý chí sống quật cường, Luffy đã không thể quay lại nhưng người đóng vai trò quan trọng nhất vẫn là Ivankov.

One Piece: 9 nhân vật từng cứu mạng Luffy Mũ Rơm: 3 trong số đó đều đã chết 5

Law

Khi cuộc chiến tại Imper Down đi đến hồi kết, Law đã xung phong làm bác sĩ chữa trị cho Luffy đồng thời đưa cậu ta đến nơi an toàn. Tình trạng của Luffy lúc này cực kì nguy cấp. Cậu vừa phải chịu quá nhiều thương tích về thể chất, vừa hốt hoảng trước cái chết của Ace. Có lẽ nếu không phải là Law, chắc Luffy đã chết mất rồi.

Về sau, ta được biết sự giúp đỡ của Law đến từ ý đồ cá nhân của anh ta. Law muốn mượn sức của Luffy để hạ bệ Doflamingo và sau đó là đánh bại Tứ Hoàng Kaido.

One Piece: 9 nhân vật từng cứu mạng Luffy Mũ Rơm: 3 trong số đó đều đã chết 6

Mr.2 – Bon Clay

Ngay từ lần đầu xuất hiện ở Alabasta, Bon Clay đã dễ dàng trở thành bạn tốt của băng Mũ Rơm. Mặc dù giữa họ đã có chút xô xát vì nằm ở hai phe đối lập, Bon Clay vẫn xem Luffy và đồng đội là bạn sau khi mọi chuyện kết thúc. Không chỉ xả thân mở đường thoát cho Going Merry, Bon Clay cũng là người xung phong đối đầu Magellan để Luffy có thể đi tiếp tại Marineford. Với những nét tính cách dễ mến và ấn tượng, Bon Clay vùa là ân nhân của Luffy, vừa là nhân vật phụ được fan nhắc nhớ nhiều nhất.

One Piece: 9 nhân vật từng cứu mạng Luffy Mũ Rơm: 3 trong số đó đều đã chết 7

Thất Vũ Hải Kuma

Thân là một quân kháng chiến nằm vùng trong hàng ngũ Thất Vũ Hải, “Bạo Chúa” Kuma đã chấp nhận trở thành công cụ thí nghiệm cho chính phủ và dần bị biến đổi thành một người máy vô tri vô giác. Trước khi hoàn toàn mất đi nhân tính, Kuma đã đến gặp mặt băng Mũ Rơm và giao chiến với họ. Mục đích của Kuma là phân tán các thành viên đến những nơi thích hợp nhằm tránh cuộc tấn công của Kizaru đồng thời cho họ thời gian phát triển năng lực của riêng mình. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Kuma đích thân ở lại canh giữ tàu Sunny, chờ ngày băng Mũ Rơm trở lại.

Xem thêm: Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot?

One Piece: 9 nhân vật từng cứu mạng Luffy Mũ Rơm: 3 trong số đó đều đã chết 8

Monkey D. Dragon

Để con trai có thể bắt đầu hành trình một cách thuận lợi, Dragon đã bất chấp nguy hiểm mà xuất hiện tại Logue Town. Ông đích thân ngăn cản Smoker, tạo điều kiện tốt nhất để cả băng có thể ra khơi an toàn.

One Piece: 9 nhân vật từng cứu mạng Luffy Mũ Rơm: 3 trong số đó đều đã chết 9

Ace

Kết thúc danh sách này không ai khác chính là Portgas D.Ace, anh trai Luffy. “Hỏa Quyền” chính là người Luffy muốn giải cứu khi tìm đến Marineford thế nhưng đến cuối cùng anh mới là người phải cứu Luffy. Ngay khi tưởng chừng đã chạy thoát, Akainu thành công khiêu khích và tiếp cận cả hai anh em. Hắn vung đấm toan kết liễu Luffy. Để cứu em trai mình, Ace không còn cách nào khác ngoài lấy thân đỡ đòn cho cậu ta. Từ đây, một trong những cái chết đau thương nhất thế giới anime/manga ra đời.

Ace cùng với Bon Clay và Kuma là 3 nhân vật đã chết để Luffy được sống. Sắp tới đây Luffy sẽ đánh với Kaido và Big Mom. Liệu lần này hải tặc Mũ Rơm có làm nên điều khác biệt hay lại cần ai khác cứu giúp? Hãy cùng đón xem One Piece để có câu trả lời nhé.

Xem thêm: Đường đến One Piece chap 1000: Bảng xếp hạng 10 ARC hay nhất One Piece (Phần đầu)​​​​​​​

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang