Review Kamen Rider Saber tập 1: Sự kết hợp giữa Wizard và Build nhưng nhiều kĩ xảo hơn

Phần tiếp theo của series đình đám Kamen Rider đã được lên sóng. Liệu Saber có đủ sức tiếp nối sự thành công của thương hiệu đình đám này?

Kamen Rider là gì?

Review Kamen Rider Saber tập 1: Sự kết hợp giữa Wizard và Build nhưng nhiều kĩ xảo hơn

Kamen Rider là một dòng phim thuộc thể loạt Tokusatsu (phim có hiệu ứng đặc biệt, thường có chủ đề siêu nhân, người hùng). Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1971, Kamen Rider cùng Super Sentai đã trở thành hai thương hiệu giải trí cực kì nổi tiếng tại Nhật Bản và ở cả các nước châu Á.

Với câu chuyện về các chiến binh trong những bộ giáp siêu ấn tượng, Kamen Rider ngày càng đạt nhiều thành công. Series cũng được chuyển thể thành game, truyện tranh, phim điện ảnh cũng như các mặt hàng trò chơi khác nhau, đem về doanh số khổng lồ cho nhà sản xuất.

Sơ lược về thế giới trong Kamen Rider Saber

Review Kamen Rider Saber tập 1: Sự kết hợp giữa Wizard và Build nhưng nhiều kĩ xảo hơn 2

Kamen Rider Saber công chiếu lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 9 năm 2020. Đây cũng là phần phim thứ 31 đánh dấu kỉ niệm 50 năm của dòng phim Kamen Rider.

Từ ngàn xưa, có một quyển sách quản lí mọi việc xảy ra trên Trái Đất. Bảo vệ quyển sách là những “Thánh Kiếm”. Mặc dù rất mạnh mẽ nhưng những Thánh Kiếm đã bị các thế lực xấu xa tấn công và hạ gục. Cuộc chiến giữa hai bên khiến quyển sách bị xé toang, bay rải rác khắp thế giới.

Review Kamen Rider Saber tập 1: Sự kết hợp giữa Wizard và Build nhưng nhiều kĩ xảo hơn 3

Quay về thời hiện đại, nhóm thế lực kia đang có âm mưu xâm lược thế giới và hút tất cả mọi thứ vào trong trang sách. Để ngăn chặn chúng, các Kamen Rider sử dụng những Wonder Ride Book với sức mạnh vô song đã xuất hiện!

Đánh giá chung về Kamen Rider Saber

Review Kamen Rider Saber tập 1: Sự kết hợp giữa Wizard và Build nhưng nhiều kĩ xảo hơn 4

Câu chuyện đơn giản, dễ tiếp cận: Không có các yếu tố chính trị như Build hay Zero-One, Saber khá gần với một câu chuyện thường thấy trong các tác phẩm fantasy: nhân vật chính Touma đóng vai anh hùng tiêu diệt những tên xấu xa gây hại thế giới. Việc sử dụng những yếu tố cổ tích, thần thoại cùng nội dung dễ hiểu giúp Saber rất dễ xem với mọi lứa tuổi.

Nhân vật chính phù hợp với nội dung: với một câu chuyện đơn giản như Saber, nhân vật chính Touma cũng có tính cách khá hoạt bát, tươi trẻ và năng động. Tuy vậy, nếu so với nam chính các phần Kamen Rider trước, Touma lại có chút kém hấp dẫn người xem.

Review Kamen Rider Saber tập 1: Sự kết hợp giữa Wizard và Build nhưng nhiều kĩ xảo hơn 5

Thiết kế áo giáp ấn tượng: vẫn giữ được phong độ từ các phần trước, giáp biến hình của các Kamen Rider của Saber đều rất ngầu và hút mắt với nhiều chi tiết lấy từ hiệp sĩ châu Âu thời trung cổ. Trong những hình ảnh đã được tiết lộ, những bộ giáp này sẽ còn biến đổi theo loại sách được lắp vào nó. Ngoài ra, các quái vật cũng có ngoại hình khá thu hút.

Hiệu ứng kĩ xảo nhiều nhưng còn thô: trong Saber, khung cảnh phim thường xuyên chuyển đổi giữa hiện thực và thế giới giả tưởng trong những trang sách. Để thể hiện điều này một cách tốt nhất, nhà sản xuất đã thiết kế gần như mọi thứ bằng máy tính. Đây tuy có thể coi là điểm mạnh của Saber nhưng đồng thời là điểm yếu do nó có phần khá thô, thiếu trau chuốt, tạo cảm giác thiếu chân thật.

Review Kamen Rider Saber tập 1: Sự kết hợp giữa Wizard và Build nhưng nhiều kĩ xảo hơn 6

Diễn viên đẹp nhưng diễn hơi lố: không rõ có phải là ý đồ của đạo diễn hay không nhưng diễn xuất của các nhân vật, đặc biệt là Mei-chan khá lố lăng, tạo nên chút lệch tông trong mạch cảm xúc của các nhân vật. Có lẽ đây là một yếu tố để thu hút khán giả nhỏ tuổi nhưng sẽ khiến nhiều khán giả khó tính đánh giá tiêu cực.

Kamen Rider Saber có hay hơn các phần trước?

Review Kamen Rider Saber tập 1: Sự kết hợp giữa Wizard và Build nhưng nhiều kĩ xảo hơn 7

Saber có nét khá tương đồng với Wizard do có yếu tố thần thoại và châu Âu. Ngoài ra, phim cũng có gì đó khá giống với Build, W hay OOO khi Saber có thể sử dụng những sách thần thoại khác nhau để thay đổi hình dạng. Nhìn chung, đây đều là những yếu tố khá thú vị và thu hút đối với thị hiếu chung của khán giả. Vấn đề còn lại của Saber giờ đây là làm sao để phát triển câu chuyện đơn giản này đi đúng hướng của nó. Dù sao Kamen Rider Saber cũng chỉ mới lên sóng tập đầu tiên nên chắc chắn vẫn còn nhiều điều bất ngờ đang chờ ta phía trước.

Lịch phát sóng Kamen Rider Saber

Kamen Rider Saber sẽ công chiếu định kì vào Chủ Nhật hàng tuần vào lúc 8 giờ sáng cùng với Mashin Sentai Kiramager trong Super Hero Times.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang