TOP 10 'phản diện' bị ghét nhất trong manga, anime Nhật Bản (Phần 2)

Có những phản diện thì đáng được yêu thích, nhưng cũng có những phản diện xứng đáng bị căm ghét ghẻ lạnh đến cuối đời. TOP 10 sau đây là những nhân vật phản diện bị ghét nhất trong manga, anime Nhật Bản mà không ai có thể tha thứ nổi.

Một phản diện được xây dựng thành công là khi mà khán giả cảm thấy căm ghét chúng đến cùng cực. Nếu nhìn nhận theo cách đó thì TOP 10 phản diện bị ghét nhất trong manga, anime sau đây sẽ là những phản diện thành công nhất đấy.

6. Griffith - Berserk

Griffith - Berserk

Griffith từng là đồng đội của Guts - hay nói chính xác hơn thì anh ta như anh em của Guts vậy. Griffith từng có những ngày tháng huy hoàng, từng đạt được vị trí mà không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, trèo cao thì té đau. Chỉ sau một lần vấp ngã, Griffith đã thay đổi. Hắn từ một thủ lĩnh đáng kính trở thành kẻ quay lưng phản bội tất cả mọi người vì mục đích cá nhân. Vì sự ích kỷ của hắn mà Guts và rất nhiều người khác đã phải gánh chịu tai ương kinh hoàng.

7. Shou Tucker - Fullmetal Alchemist

Shou Tucker - Fullmetal Alchemist

Berserk vẫn chưa kết thúc, vậy nên có thể là Griffith sẽ có quay xe. Tuy nhiên, đối với ông Shou Tucker trong Fullmetal Alchemist thì không có đường nào để quay đầu nữa cả. Chỉ vì tham vọng của bản thân, gã đàn ông này đã nhẫn tâm biến con gái của mình thành vật thí nghiệm, cho cô bé "dung hợp" với con chó cưng của mình. Thể loại phụ huynh nào mà lại làm như thế cơ chứ?

8. Itou Makoto - School Days

Itou Makoto - School Days

Ngày nay, các nhân vật chính yêu cùng lúc nhiều cô gái không phải là hiếm. Tuy nhiên, đa số họ đều là người tốt và dành tình cảm chân thành cho những cô bạn gái của mình. Còn với Makoto trong School Days? Không có tình cảm nào quan trọng bằng cảm xúc và sự thỏa mãn của cậu ta cả. Ban đầu, những hành động của Makoto có xuất phát từ tình yêu thật. Tuy nhiên, khi mà mọi thứ dần tiến triển xa hơn thì tên này mới lòi bộ mặt thật ra. Hắn chỉ muốn thỏa mãn chính mình thôi, còn cảm xúc của các cô gái ra sao thì mặc kệ. Cũng bởi vì vậy mà dù cuối cùng, Makoto bị giết chết - vậy nhưng cũng không có ai thương xót gì cho hắn cả.

Xem thêm: TOP 8 cặp đôi tệ nhất mọi thời đại trong anime Nhật Bản

9. Light Yagami - Death Note

Light Yagami - Death Note

Light là một trường hợp khá thú vị. Ban đầu, Light là một anh hùng với mong muốn cao đẹp là xóa sổ những kẻ xấu xa khỏi thế giới. Cậu nghĩ vậy và cậu đã thật sự làm được như vậy. Tuy nhiên, càng đi lâu trên con đường "người hùng" này, Light càng bị biến chất. Mong muốn vì nhân loại dần trở nên méo mó và biến thành khao khát thể hiện cái tôi cá nhân. Light bắt đầu xem mình là "Chúa", là cá nhân thượng đẳng vượt trên nhân loại. Từ anh hùng, Light trở thành kẻ phản diện đáng ghét mà anh càng biến mất sớm chừng nào thì càng tốt cho nhân loại chừng ấy.

10. Shimura Danzo - Naruto

Shimura Danzo - Naruto

Trong Naruto có rất nhiều nhân vật phản diện đã xuất hiện. Đa số phản diện đều có câu chuyện quá khứ hay, đủ sức tạo ra sự đồng cảm và yêu mến ở khán giả. Cơ mà Danzo thì không nằm trong số đó. Tên này có một tham vọng điên rồ và hắn sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được nó. Hắn móc mắt của các thành viên tộc Uchiha và cấy chúng lên cơ thể mình - tất cả chỉ là để có được sức mạnh để thực hiện tham vọng của mình. May mà Danzo đã thất bại, chứ một gã điên như hắn mà đứng đầu thì...

Trên đây là 10 phản diện bị ghét nhất trong manga, anime Nhật Bản. CÒn cái tên nào bị bỏ quên không? Với bạn thì phản diện nào là đáng ghét nhất? Để lại bình luận để ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 20 nhân vật bị ghét nhất manga, anime One Piece: Tác giả lẫn fan cũng bị ghét kinh khủng!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang