Moon Knight: Kế hoạch thực sự của Khonshu dành cho Marc là gì?

Với tập 4 của Moon Knight sẽ lên sóng hôm nay, hãy cùng LagVN tìm hiểu thêm về động cơ của thần mặt trăng Khonshu khi chọn Marc làm avatar cho ông ta

Tuần trước, Moon Knight tập 3 đã giúp người xem hiểu hơn về tổ chức Ennead của các vị thần Ai Cập, lịch sử và vai trò trong thế giới loài người. Các vị thần tồn tại trong một chiều không gian khác được gọi là Overvoid, và không thể sử dụng trọn vẹn sức mạnh của mình trên Trái Đất. Do đó, họ phải dùng những người đại diện cho mình để truyền đạt thông tin và sử dụng sức mạnh. 

Marc Spector đã được Khonshu chọn làm người đại diện để thực thi công lý của ông, nhưng anh phụng sự cho vị thần Mặt Trăng này chủ yếu để trả lại món nợ hồi sinh, chứ không phải bản thân anh muốn như vậy. Ngoài ra, có thể vẫn còn một số yếu tố bất ngờ với Khonshu trong Moon Knight, và ông nhiều khả năng đã lên kế hoạch tăm tối hơn việc để Marc làm người đại diện của mình, sau Arthur Harrow.

Moon Knight: Kế hoạch thực sự của Khonshu dành cho Marc là gì?
Khonshu có những mưu đồ tăm tối với Marc

Xem thêm: Moon Knight: Marc Spector đã chết như thế nào trong MCU?

Rất có thể, động cơ thực sự của Khonshu là khiến cho tinh thần Marc suy sụp đến mức anh không thể chống lại vị thần này nữa, và cho phép ông ta chiếm đoạt hoàn toàn cơ thể của Marc. Trong Moon Knight tập 3, khi các vị thần nói về việc tin tưởng vào những người đại diện để gánh vác mục đích của họ, Khonshu đã phản bác lại rằng "Những người đại diện là không đủ! Chúng ta cần sự vĩ đại của các vị thần". 

Những lời của Khonshu có thể ngụ ý rằng việc sử dụng con người làm đại diện là không đủ, và cần đến một giải pháp mạnh mẽ hơn. Mặc dù các vị thần Ai Cập trong Moon Knight có những giới hạn sức mạnh, họ lại trở nên mạnh hơn thông qua những người đại diện. Nếu Khonshu chiếm hữu thành công cơ thể của Marc mà không có sự kháng cự hay ý chí tự do từ anh, vị thần Ai Cập này có thể sẽ mạnh mẽ hơn nữa trong chiều không gian Trái Đất.

Moon Knight: Kế hoạch thực sự của Khonshu dành cho Marc là gì? 2

Arthur Harrow đã có một số lời nói đáng chú ý về Khonshu và các động cơ của vị thần này. Là người đại diện cũ cho Khonshu, ông khẳng định vị thần Ai Cập đã lạm dụng ông để theo đuổi công lý. Harrow còn ngụ ý rằng Steven có sức mạnh tiềm tàng để chống lại ảnh hưởng của Khonshu. Ngoài ra, sau khi biết được trạng thái tâm thần của Marc Spector, Harrow đã tự hỏi liệu rằng Khonshu chọn Steven vì tâm trí của anh dễ bị phá vỡ hay vì nó đã vỡ vụn sẵn.

Cả hai trường hợp đều cho thấy Khonshu đang tìm cách làm suy yếu sức mạnh tinh thần của người đại diện cho mình, với mục đích chiếm hữu hoàn toàn, và điều này không phải là không có cơ sở. Từng có một đầu truyện tranh Moon Knight khai thác những động cơ đen tối của Khonshu, qua đó tiết lộ ông sẵn sàng tìm cách biết những người đại diện của mình thành các vật chứa rỗng. Bằng cách này, họ không thể kháng cự lại mệnh lệnh của ông ta.

Moon Knight: Kế hoạch thực sự của Khonshu dành cho Marc là gì? 3

Tuy vậy, kế hoạch của Khonshu đã bị Marc phá vỡ. Bằng cách kết hợp nhiều nhân cách của mình lại với nhau, Marc, Steven và Jake đã cùng nhau giải phóng chính mình khỏi sự ảnh hưởng của Khonshu. Những động cơ thực sự của Khonshu trong seri Moon Knight chưa được tiết lộ, nhưng đã có nhiều bằng chứng về sự nguy hiểm của ông ta.

Ông muốn Layla trở thành người đại diện tiếp theo, và đã tận dụng điều đó để đe dọa Marc phụng sự trong vai trò Moon Knight. Mối đe dọa đó là một dấu hiệu cho thấy những động cơ đen tối hơn của Khonshu. Với chỉ còn khoảng 3 tập nữa là kết thúc, người xem sẽ sớm biết được những động cơ bí mật mà vị thần Ai Cập này đang che dấu.

Xem thêm: Moon Knight Tập 4 - Dự đoán nội dung và Thời gian ra mắt - Moon Knight mất đi sức mạnh và tiếp tục cuộc hành trình

Moon Knight: Kế hoạch thực sự của Khonshu dành cho Marc là gì? 4
Marc, Steven Jake cùng chống lại Khonshu

Moon Knight tập 4 sẽ lên sóng Disney+ vào chiều nay, và sau đó được phát trên các kênh xem phim trực tuyến của Việt Nam, với bản vietsub chiếu trễ hơn một vài giờ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang