Moon Knight tập 4: Hé lộ thân phận một nhân vật mới khiến Marc và Steven kinh hãi

Tập 4 của phim Moon Knight đã mang đến nhiều điều bất ngờ cho người xem, nhất là ở những tình tiết cuối tập phim, với sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt

Bài viết tiết lộ nội dung Moon Knight tập 4

Sau ba tập phim đầu tiên với đầy những sự căng thẳng và hỗn loạn (pha chút hài hước), seri truyền hình Moon Knight trên Disney+ đã có bước chuyển mình ấn tượng trong tập 4. Nếu theo dõi seri này từ đầu, bạn đọc hẳn đã biết về khía cạnh siêu nhiên và bí ẩn khá mới mẻ mà Moon Knight khai thác trong MCU, bao gồm giới thiệu các vị thần Ai Cập với những tạo hình đặc biệt cùng những Người đại diện của họ.

Moon Knight tập 4: Hé lộ thân phận một nhân vật mới khiến Marc và Steven kinh hãi

Xem thêm: Moon Knight: Kế hoạch thực sự của Khonshu dành cho Marc là gì?

Dù vậy, chúng ta chỉ mới nhìn thấy tạo hình thần Khonshu, với cơ thể cao lớn và một cái sọ chim khổng lồ. Cả hai nhân cách Marc Spector và Steven Grant đều đã quen thuộc với sự kì lạ này, nhưng tập 4 Moon Knight vẫn có thể khiến họ bất ngờ trước sự xuất hiện của một vị thần Ai Cập khác, với hình dạng loài hà mã khổng lồ khoác trên mình trang phục Ai Cập.

Moon Knight tập 4: Hé lộ thân phận một nhân vật mới khiến Marc và Steven kinh hãi 2

Trong lúc Marc và Steven còn đang ngơ ngác thì sinh vật mình người đầu hà mã này đã "Chào!" một tiếng bằng chất giọng nữ cao, khiến cả hai hoảng vía. Mặc dù không tiết lộ tên gọi, đây gần như chắc chắn là Taweret, nữ thần Ai Cập thường được miêu tả mang hình dạng hà mã đứng bằng hai chân sư tử và có một cái đuôi cá sấu. Taweret đại diện cho sự sinh đẻ và khả năng sinh sản, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, đồng thời là cộng sự của á thần Bes.

Moon Knight tập 4: Hé lộ thân phận một nhân vật mới khiến Marc và Steven kinh hãi 3

Mặc dù truyện tranh Marvel có nhắc đến nhiều vị thần Ai Cập khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên Taweret xuất hiện, đánh dấu lần hiện diện hiếm hoi của một nhân vật hoàn toàn mới trong MCU không lấy từ truyện tranh.

Lịch sử của Taweret

Có rất nhiều huyền thoại khác nhau về Taweret, bao gồm cả vai trò người hòa giải trong một số tình huống nhất định, và thanh tẩy người chết để họ có thể sang thế giới bên kia. Taweret cũng có mối liên hệ với thần Ra, với các truyền thuyết được tạo nên trong giai đoạn New Kingdom (1550 - 1069 trước Công Nguyên) biến bà thành con gái của ông ta. Trong truyện tranh Marvel, Ra là người tạo ra kẻ phản diện đối đầu với Moon Knight, được biết đến với cái tên Sun King.

Moon Knight tập 4: Hé lộ thân phận một nhân vật mới khiến Marc và Steven kinh hãi 4

Dựa trên vai trò của Taweret, việc góp mặt trong Moon Knight tập 4 sẽ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn. Rất có thể bà xuất hiện để làm người hòa giải giữa Khonshu với các vị thần Ai Cập khác, hoặc thậm chí là giữa Khonshu và Marc Spector. Ngoài ra, vì Marc và Steven đang chuẩn bị bước qua một cánh cửa thì gặp Taweret, nên rất có thể bà ở đó để thanh tẩy cho họ. Điều này sẽ ngầm xác định Arthur Harrow đã giết Marc. Tuy không có nhiều thoại về sự hiện diện của Taweret, nhưng chắc chắn tập 5 sẽ làm rõ hơn.

Moon Knight tập 4: Hé lộ thân phận một nhân vật mới khiến Marc và Steven kinh hãi 5

Xem thêm: Hai tập cuối của Moon Knight sẽ điên rồ và tăm tối hơn tất thảy

Người lồng tiếng cho Taweret

Người lồng tiếng cho nữ thần Taweret trong tập 4 Moon Knight là nữ diễn viên Antonia Salib. Cô trở thành người thứ hai lồng tiếng cho một vị thần trong Moon Knight, sau F. Murray Abraham là người lồng tiếng cho thần Khonshu, còn tất cả các vị thần khác đều xuất hiện thông qua Người đại diện của mình. Theo thông tin từ IMDB, có vẻ như đây là lần đầu tiên Antonia Salib tham gia vào một bộ phim, và cô sẽ lồng tiếng cho Tawaret ở cả hai tập cuối của Moon Knight. Như vậy, người hâm mộ có rất nhiều thứ để kì vọng cho vai trò của nữ thần Ai Cập vô cùng đặc biệt này.

Moon Knight tập 4: Hé lộ thân phận một nhân vật mới khiến Marc và Steven kinh hãi 6
Nữ diễn viên Antonia Salib

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang