Tencent cấm tuyển thủ LMHT chơi Genshin Impact trên sóng livestream

Suy đi tính lại thì không ai muốn gà nhà quảng cáo game của đối thủ cả.

Mới đây, Tencent Esports đã ra thông báo không cho phép các tuyển thủ đang thi đấu tại giải LPL chơi Genshin Impact  trên các buổi livestream. Điều này được cho là sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu và đồng thời là nội dung không phù hợp, đặc biệt khi LPL mùa Xuân 2023 đang chuẩn bị được bắt đầu.

LPL cấm genshin 3

Cụ thể, trong buổi stream hôm qua (30/11) thì leaker nổi tiếng Doinb đã chia sẻ về vụ việc này. Sau khi stream Genshin vào ngày hôm kia, hôm qua anh chàng bất ngờ không chơi tựa game này trên sóng nữa. Khi được hỏi lí do, anh bảo rằng: "Các tuyển thủ LPL đã bị cấm chơi các tựa game lớn như DNF, FIFA hay Genshin. Chúng tôi chỉ có thể chơi được những tựa game nhỏ hơn trên sóng mà thôi. Điều luật này chỉ áp dụng cho các tuyển thủ tại LPL, ở LCK thì họ chơi game gì trên stream cũng được."
Xem thêm: Doinb bị cộng đồng réo tên vì tài năng đoán đâu trật đó ở CKTG 2022

LPL cấm genshin 2

Khởi đầu cho làn sóng "ai rồi cũng Genshin thôi" chính là nhà vô địch CKTG 2022 - DRX BeryL khi anh chàng không ngần ngại bày tỏ sở thích của mình với các tựa game đến từ Mihoyo là Honkai Impact 3rd Genshin Impact. Từ wibu chúa này, các tuyển thủ khác thuộc LPL đã bắt đầu công khai hơn về việc chơi Genshin Impact khi tựa game của Hoyoverse cực kì thu hút về cả mặt hình ảnh lẫn chiều sâu nội dung. Thậm chí, RNG Breathe còn nói rằng anh đã phải lén lút chơi Genshin Impact nhưng từ khi BeryL lên ngôi vô địch, hợp tác với Mihoyo để livestream Genshin thì anh chàng mới dám thể hiện ra ngoài. 

Xem thêm: DRX Beryl chọn skin CKTG dựa trên nhân vật của... Honkai Impact

LPL cấm genshin 1

Nhiều tuyển thủ khác thuộc LPL cũng đang mải mê với trò chơi này như IWandy, Xiaohu, Flandre, Meiko hay Rookie, thậm chí là T1 Keria - hỗ trợ nhà T1 cũng đang khá ưa thích tựa game này. Mặc dù vậy, động thái cấm vận này của Tencent cũng khiến cho nhiều người thông cảm vì không ai muốn tựa game của đối thủ xuất hiện trên sóng livestream của các tuyển thủ LMHT cả. Điều này sẽ góp phần làm giảm danh tiếng cũng như tạo ra những chủ đề so sánh khá tiêu cực trong cộng đồng. Ngoài lề vụ việc, Doinb đã nạp lần đầu vào Genshin Impact với số tiền 150 đô la Mỹ, và theo anh nói là "tiền bán skin FPS Malphite".
Xem thêm: DRX Beryl hợp tác với MiHoYo để livestream Genshin Impact

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang