Axie Infinity khuyến khích các hacker mũ trắng phát hiện lỗ hổng bảo mật của công ty

Sau vụ hack thế kỷ thì phía Axie Infinity đang cố gắng khuyến khích những hacker mũ trắng hỗ trợ công ty phát hiện ra những lỗ hổng bảo mật. Tất nhiên số tiền thưởng dành cho họ cũng vô cùng lớn

Trong một thông báo mới nhất từ công ty chủ quản của trò chơi NFT nổi tiếng Axie Infinity đã công bố về một phần thưởng lên đến 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) dành cho những ai có thể phát hiện được những lỗ hổng bảo mật của các sản phẩm thuộc công ty này.

Theo như những chia sẻ từ Aleksander Leonard Larsen, giám đốc vận hành của Sky Mavis đã cho biết mục đích của việc treo thưởng này đó chính là khuyến khích những hacker mũ trắng, các chuyên gia bảo mật bên thứ 3 có thể tìm được những lỗi bảo mật của công ty để họ có thể tiến hành khắc phục nó.

Xem thêm: Sky Mavis gọi vốn thành công 150 triệu USD và ra mắt game NFT mới sau vụ hack thế kỷ

Axie infinity thưởng cho hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật của hệ thống game NFT thuần Việt này

Những lỗi được chấp nhận và trao thưởng bởi Sky Mavis sẽ bao gồm tất cả những lỗ hổng liên quan đến hệ thống của công ty, từ lỗi hợp đồng số, blockchain, đến các lỗi về web thông thường. Phần thưởng cho những ai có thể phát hiện ra các lỗi này đó là số tiền có thể lên đến 1 triệu USD và được trả dưới dạng Token AXS, mở khóa sau 6 tháng.

Nhiều người cho rằng động thái của phía Sky Mavis bắt nguồn từ vụ tấn công cầu nối Ronin vào ngày 29/3 vừa qua khiến số Ethereum và USDC trị giá gần 620 triệu USD của Axie Infinity bị đánh cắp. Đây cũng là một vụ tấn công tiền mã hóa có thiệt hại lớn nhất trong lịch sử và rất nhiều người dùng cũng bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt tấn công này.

Xem thêm: FBI cáo buộc nhóm hacker khét tiếng của Triều Tiên đứng sau vụ tấn công Axie Infinity

Axie infinity thưởng cho hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật của hệ thống game NFT thuần Việt này

Cũng trong một báo cáo đến từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, vụ tấn công mạng lưới Ronin chính là do nhóm tin tặc Lazarus Group chủ mưu. Những thành viên của nhóm Lazarus Group bao gồm những cái tên cộm cán như APPLEWORM, APT-C-26, GROUP 77, GUARDIANS OF PEACE, HIDDEN COBRA, OFFICE 91, RED DOT...

Hiện tại những địa chỉ ví điện tử của các hacker nằm trong diện tình nghi đang được theo dõi một cách chặt chẽ bởi Bộ Tài chính Mỹ và những thông tin sắp tới liên quan đến Axie Infinity sẽ được Lagvn thông tin đến bạn đọc nhanh chóng nhất, hãy đón chờ nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sự cố an ninh mạng tại Kodansha: Hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị rò rỉ vì email giả mạo, "ông lớn" xuất bản Nhật Bản chính thức xin lỗi

Sự cố an ninh mạng tại Kodansha: Hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị rò rỉ vì email giả mạo, "ông lớn" xuất bản Nhật Bản chính thức xin lỗi

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhà xuất bản Kodansha — một trong những tập đoàn xuất bản truyền thông lâu đời và lớn nhất Nhật Bản — vừa chính thức phát đi thông báo khẩn trên website của công ty vào ngày 3 tháng 8 năm 2026. Động thái này nhằm công khai thông tin và gửi lời xin lỗi chân thành đến công chúng sau khi hệ thống thư điện tử công vụ của hãng bị đối tượng bên ngoài xâm nhập trái phép, làm rò rỉ hàng nghìn dữ liệu cá nhân quan trọng.

Giải trí
Norse Saga Chính Thức Mở Cửa Closed Beta Tại Việt Nam Từ 04 – 11/08/2026

Norse Saga Chính Thức Mở Cửa Closed Beta Tại Việt Nam Từ 04 – 11/08/2026

Khoa LêLê Khoa

Sau đợt Closed Beta Test đầu tiên được đón nhận tích cực tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, tựa game MMORPG thần thoại Bắc Âu Norse Saga: Cửu Giới Thức Tỉnh sẽ chính thức bước vào Closed Beta, diễn ra từ ngày 04/08 đến 11/08/2026. Phiên bản lần này mang đến hàng loạt cải tiến về trải nghiệm, đồ họa và các sự kiện độc quyền với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1.000 USD.

Game Online
Lên đầu trang