Call of Duty Mobile Việt Nam công bố phương thức chống hack và phản ứng của game thủ Việt

Sau khi Call of Duty Mobile Việt Nam công bố phương thức chống hack của mình thì nhiều game thủ cũng đã để lại những lời bình luận để bày tỏ quan đểm của bản thân về điều này

Trong ngày hôm qua thì trang fanpage của Call of Duty Mobile Việt Nam đã mang đến cho cộng đồng game thủ một thông báo liên quan đến cách để chống lại những hành động gian lận trong game khi mà tựa game này được ra mắt chính thức trong thời gian tới với nội dung như sau:

  • Dùng ứng dụng thứ ba hoặc ứng dụng hỗ trợ bàn phím và chuột (ví dụ: app tạo tâm ngắm,...)
  • Dùng giả lập không an toàn để chơi trên máy tính.
  • Dùng Hack, Script hoặc bất kỳ công cụ nào khác để can thiệp vào game.
  • Dùng VPN, Fake IP khi chơi game.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 1.

Có thể nhìn thấy trước được rằng Call of Duty Mobile đã đầu tư cho bản thân một hệ thống chống gian lận khá công phu, tuy nhiên về độ hiệu quả của nó thì phải đợi tựa game này được vận hành thì game thủ Việt mới có thể biết được liệu hệ thống chống hack này có thật sự hoạt động tốt hay không.

Nếu nhìn những tựa game bắn súng sinh tồn đi trước như Crossfire Legends hay PUBG Mobile thì cũng có thể thấy được rằng cách thức mà những hacker sử dụng những phần mềm gian lận hoạt động phức tạp và nguy hiểm như thế nào.

Tuy nhiên cộng đồng game thủ của Việt Nam đã bất ngờ phát hiện ra rằng hệ thống chống hack của Call of Duty Việt Nam cũng chính là phiên bản đã được sử dụng ở máy của COD quốc tế và phần nội dung của bài thông báo chống hack này là được....dịch lại chứ chẳng có gì mới mẻ cả.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 2.

Với điều này thì nhiều người chơi vẫn chưa thật sự tin tưởng vào khả năng vận hành của Call of Duty: Mobile Việt Nam cho lắm, minh chứng cho điều này chính là những bình luận của cộng đồng game thủ khi nhiều người thể hiện sự quan ngại của mình. Một số game thủ vẫn hi vọng khi Call of Duty về Việt Nam thì VNG có thể thực hiện được điều mà từ trước đến nay ít ai có thể làm được, đó là hạn chế một bộ phận lớn những kẻ sử dụng phần mềm gian lận.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 3.

Một số game thủ vẫn khẳng định rằng bản thân họ vẫn sẽ trải nghiệm phiên bản quốc tế chứ không chịu về với bản Việt Nam. Có lẽ đối với một bộ phận game thủ thì họ đã quá mệt mỏi với tình trạng hack/cheat tràn lan của những tựa game đi trước tại Việt Nam, điển hình như PUBG Mobile chẳng hạn.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 4.

Tất nhiên nếu nói về việc hack/cheat thì điều này phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người chơi, bởi nếu Call of Duty Mobile Việt Nam đem về một phiên bản chống hack "y xì" như ở máy chủ quốc tế thì khả năng tựa game này bị hack tan nát là vô cùng cao. Vì vậy việc vận động tư tưởng để game thủ hạn chế việc sử dụng hack/cheat là quan trọng hơn bao giờ hết.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 5.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 6.

Nếu game thủ muốn môi trường chơi Call of Duty Mobile trở nên trong sạch hơn thì trước hết cần một cộng đồng chơi game thật sự lành mạnh, xây dựng tư tưởng chơi game công bằng cho thật nhiều người chơi. Còn nếu một người chơi đã muốn phá game thì hệ thống chống hack mạnh cỡ nào rồi cũng sẽ thất bại, không ít thì nhiều mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang