Days Gone có thể trở thành thảm họa nếu không có những chi tiết sau

Là tựa game độc quyền PS4 gây nhiều tranh cãi kể từ ngày ra mắt đến nay, liệu rằng Days Gone có thực sự hấp dẫn?

Days Gone, tựa game độc quyền PS4 lấy bối cảnh hậu tận thế vừa ra mắt vào cuối tháng 4, cho đến nay đã vấp phải không ít những chỉ trích của người hâm mộ và giới phê bình do vô số các vấn đề kĩ thuật khác nhau của nó. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Days Gone đã thật sự mang tới một thế giới mở rộng lớn và hấp dẫn, với những khung cảnh đẹp mắt cùng cảm giác đáng sợ khi bị truy đuổi bởi bầy đàn Freaker.

Days Gone có thể trở thành thảm họa nếu không có những chi tiết sau

Trong những ngày qua, SIE Bend Studio đã không ngừng ra mắt các bản sửa lỗi để có thể hoàn thiện Days Gone. Vậy nên trong lúc đó, hãy cùng điểm qua những điểm đã phần nào "cứu" Days Gone khỏi danh hiệu game thảm họa của năm 2019 này.

Bầy đàn Freaker

Days Gone mang đến cho người chơi một thế giới ngập tràn lũ Freaker, một biến thể khác của zombie. Nếu lẻ tẻ, Freaker gần như chẳng thể bị xem là một mối đe dọa. Nhưng khi chúng tập trung lại thành từng đàn (Horde) thì mọi thứ sẽ hoàn toàn khác biệt. Horde là tập hợp đông đảo những con Freaker, và có ít nhất 200 con trong một nhóm, với cơ chế hoạt động như một bầy ong, đuổi theo người chơi bất cứ đâu.

Days Gone có thể trở thành thảm họa nếu không có những chi tiết sau 2

Một con Freaker không quá đáng sợ, nhưng hãy tưởng tượng bị truy đuổi bởi 200 con, điều đó sẽ khiến bạn phải cẩn trọng hơn. Trong Days Gone, việc hạ gục một Horde giống như giải một câu đố, vì bạn buộc phải nghiên cứu môi trường xung quanh và tìm ra những địa điểm tốt nhất để đặt bẫy, cùng với đó là tận dụng những gì có sẵn để làm lợi thế. Việc chuẩn bị cho trận chiến là rất quan trọng, vì bạn chắc chắn sẽ chết nếu chỉ đấu với Horde bằng súng. Và chứng kiến thành quả để lại sau khi hạ gục một Horde sẽ mang đến cảm giác thật sự sảng khoái. 

Days Gone có thể trở thành thảm họa nếu không có những chi tiết sau 3

Một thế giới mở rộng lớn

Với những tựa game độc quyền PS4 chất lượng đã được ra mắt từ đầu năm đến nay, không có gì khó hiểu khi Days Gone được kì vọng sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ về mặt đồ họa. Và đúng như vậy, phiên bản Oregon hậu tận thế trong Days Gone vô cùng đẹp mắt và chân thật. Thế giới mở chia làm một số quần thể sinh học khác nhau, trong đó bạn có thể lướt qua những khu rừng tươi tốt, một sa mạc nóng bức và một cánh đồng tuyết.

Days Gone có thể trở thành thảm họa nếu không có những chi tiết sau 4

Game cũng mang đến một vòng quay ngày/đêm cùng hệ thống thời tiết đáng kinh ngạc, giúp mang tới cảm giác giống như một thế giới thật, và nó bao bọc lấy toàn bộ trò chơi. Với độ đẹp mắt của game, và vô số những phân cảnh khác nhau để chứng kiến, Days Gone có thể giữ chân người chơi nhiều giờ liền chỉ để ngắm cảnh, ngay cả khi hầu như không có gì nhiều để làm.

Days Gone có thể trở thành thảm họa nếu không có những chi tiết sau 5

Xe mô-tô

Chiếc xe của Deacon trong Days Gone đã có thể được "độ" nhiều hơn nữa, nhưng với những gì có sẵn đã là quá tốt rồi. Đầu tiên, thực tế việc mọi người ở vùng đất Oregon đều cưỡi xe mô-tô là một điều khá thú vị. Với độ hẹp của các con đường và tuyến đường cao tốc, "nhờ" những chiếc xe hơi bị bỏ lại từ cuộc bùng phát ban đầu, hoàn toàn dễ hiểu khi những người sồng sót chuyển hướng sang di chuyển bằng xe mô-tô.

Days Gone có thể trở thành thảm họa nếu không có những chi tiết sau 6

Việc tùy chỉnh chiếc xe cũng mang đến một số trải nghiệm thú vị, khi bạn có thể "biến hóa" nó theo sở thích của mình, cùng với vô số các miếng đề can cực "chất" và những tùy chọn có thể mở khóa. Sẽ tuyệt vời hơn nếu chiếc xe có thể được nâng cấp nhiều hơn, như bao gồm hệ thống vũ khí hay phòng ngự bổ sung, nhưng có gì thì chơi đó thôi.

KL Jackarl
Theo Twinfinite

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang