Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend

Chúng ta đều biết về 8 nhân vật trong Apex Legends, đặc trưng của từng người, các kĩ năng của từng người, nhưng không phải ai cũng biết đằng sau họ chứa đựng những câu chuyện như thế nào

Xem thêm

Apex Legends là một tựa game độc đáo, kết hợp thể loại battle royale với các yếu tố bắn súng theo nhân vật như Overwatch. Và đa phần các cốt truyện trong Apex Legends không đến từ trong game, mà thông qua các nguồn thông tin khác. Trong khi Apex Legends không có (hoặc chưa có) truyện ngắn, phim ngắn về các nhân vật ở thời điểm hiện tại, EA đã đăng tải thông tin cá nhân từng nhân vật trong game, để người hâm mộ biết thêm một chút về những chiến binh mình điều khiển. Sau đây là một số sự thật thú vị về từng nhân vật trong Apex Legends.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend
Mỗi nhân vật đều có bí ẩn của riêng mình

Bangalore là một Binh sĩ IMC

Bất kể việc không có Titan và khả năng chạy tường, Apex Legends vẫn nằm trong cùng một vũ trụ với Titanfall, và lấy bối cảnh 30 năm sau các sự kiện trong Titanfall 2. Dường như cuộc chiến giữa phe IMC với Frontier Militia trong thương hiệu Titanfall vẫn còn kéo dài, với Bangalore (Tên thật là Anita Williams) đóng vai trò một người lính của phe IMC. Trong game, Bangalore đang thực hiện một nhiệm vụ ở khu vực Outlands, thì biệt đội của cô bị tập kích. Cô buộc phải tham gia Apex Games để có đủ tiền về nhà.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 2
Bangalore từng là một binh sĩ IMC

Bloodhound ban đầu được thiết kế cho Titanfall

Bloodhoundchưa rõ tên thật, là nhân vật theo dấu trong Apex Legends, có khả năng dò dấu vết của kẻ thù và tìm những kẻ đang ẩn nấp xung quanh. Bloodhound là một trong số những nhân vật bí ẩn nhất trong Apex Legends, và dù chưa biết nhiều về cốt truyện nhân vật này, chúng ta biết rằng anh ta ban đầu được thiết kế cho seri Titanfall, và từng xuất hiện trong quyển tranh ý tưởng của Titanfall 2. Như vậy, sẽ rất thú vị nếu một số ý tưởng nhân vật chưa được dùng khác từ Titanfall có thể được xuất hiện trong Apex Legends.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 3
Bloodhound là một trong những nhân vật bí ẩn nhất Apex Legends

Caustic là một nhà khoa học điên (Không lạ lắm)

Alexander Nox, hay còn được biết đến với cái tên Caustic, từng là một trong những nhà khoa học giỏi nhất của phe Frontier, sử dụng trí tuệ của mình để tạo ra vô số cách sử dụng khí độc. Nox ban đầu chủ yếu làm thuốc trừ sâu, nhưng tham vọng của hắn ngày càng lớn, và bắt đầu tiến hành thí nghiệm trên các sinh vật sống.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 4
Caustic từng là một nhà khoa học của Frontier

Những chi tiết cụ thể của các thí nghiệm này không được miêu tả, nhưng chúng bị tạm ngưng đột ngột khi Nox bị cấp trên để ý, và một trận chiến bùng nổ sau đó đã phá hủy phòng thí nghiệm của hắn, làm mọi người nghĩ rằng hắn đã chết. Nhưng Nox tiếp tục các thí nghiệm khí ga của mình với những đấu thủ trong Apex Games, như những con lợn thí nghiệm mới.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 5
Nox tiếp tục thử khí độc tại Apex Games

Gibraltar có một người bạn trai

Một chủ đề khá phổ biến trong các tựa game dựa vào các lớp nhân vật, là có những nhân vật mang tính đại diện cho các chủng tộc và giới tính khác nhau, bao gồm những người thuộc cộng đồng LGBT. Apex Legends cũng vậy, với nhân vật đồng tính đầu tiên là Makoa Gibraltar, nhân vật chuyên về phòng ngự.

Theo hồ sơ của Gibraltar trên trang EA, anh đã trộm chiếc mô-tô của ba mình và du hành với bạn trai. Không may là sự bất cẩn của Gibraltar đã khiến cả hai vướng vào một trận lở đất. Ba mẹ Gibraltar cố gắng cứu họ, và điều đó khiến cha của anh mất đi một cánh tay.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 6
Gibraltar từng có bạn trai

Lifeline đến từ một gia đình giàu có

Lifeline, tên thật là Ajay Che, là nhân vật hồi máu trong Apex Legends, với một số kĩ năng hữu dụng bao gồm một con drone có thể hồi máu cho đồng đội, và có một lá chắn bảo vệ cô ấy trong khi đang dựng đồng đội dậy. Kĩ năng Ultimate của Lifeline cho phép cô gọi xuống một thùng hàng, qua đó trở thành một trong những Ultimate cực kì hữu dụng trong game, mang lại lợi thế trực tiếp cho cả đội.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 7
Lifeline xuất thân từ gia đình quyền quý

Điều thú vị là trước khi trở thành một nhân vật cứu thương trong Apex Games, Lifeline đến từ một gia đình giàu có, cha mẹ cô xây dựng gia sản bằng cách trục lợi từ cả hai phe IMC và Frontier Militia. Xấu hổ vì điều này, Lifeline sử dụng lợi nhuận từ Apex Games để giúp đỡ cho những người chịu ảnh hưởng vì chiến tranh.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 8
Cô tham gia Apex Games kiếm tiền giúp người

Các anh em của Mirage đã bị mất tích

Cùng với Caustic, Mirage (Elliot Wittcũng là một trong số các nhân vật phải bỏ tiền ra để mở khóa trong Apex Legends. Nổi tiếng vì công nghệ ảo ảnh và khiếu hài hước, câu chuyện về Mirage thực sự bi thảm hơn nhiều. Cả ba người anh em của anh đều tham gia Frontier War, nhưng không một ai trở về. Mirage dường như đã tránh lệnh triệu tập quân sự, và thay vào đó tham gia Apex Games, cố gắng trở nên nổi tiếng bằng các kĩ thuật của bản thân.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 9
Mirage mất anh em ruột trong cuộc chiến Frontier War

Pathfinder đang tìm kiếm người tạo ra mình

Tất cả mọi người đều có lý do tham gia Apex Games, bao gồm cả Pathfinder, nhân vật robot duy nhất trong game. Pathfinder là một MRVN, một robot được tạo ra bởi Hammond Robotics, một tập đoàn liên hành tinh khổng lồ chuyên về sản xuất hàng không vũ trụ và quốc phòng trong seri Titanfall.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 10
Pathfinder là một MRVN trong seri Titanfall

Trong các tựa game Titanfall, những robot MRVN có thể được tìm thấy bằng cách hoàn thành những nhiệm vụ khác nhau của các bản đồ multiplayer, nhưng Pathfinder đã tự tìm con đường đi cho riêng mình. Cậu thức dậy trong một phòng thí nghiệm bị bỏ hoang nhiều thế kỷ trước khi các sự kiện trong Apex Legends diễn ra, và tham gia Apex Games với hi vọng sẽ thu hút sự chú ý của người tạo ra mình, bất kể đó là ai.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 11
Pathfinder tham gia Apex Games để tìm kiếm cha đẻ của mình

Wraith mắc chứng tâm thần

Trong Apex Legends, Wraith nổi tiếng với các kĩ năng dịch chuyển và con dao kunai Heirloom, một trong những vật phẩm được nhiều người chơi thèm muốn nhất trong game. Dựa trên nội tại của Wraith, có thể người hâm mộ sẽ không lạ khi biết rằng cô ... mắc một chứng bệnh tâm thần, mà nhiều khả năng là tâm thần phân liệt với ảo thanh, buộc cô phải điều trị trong một bệnh viện tâm thần của IMC.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 12
Wraith mắc chứng tâm thần ảo thanh

Các sức mạnh độc đáo của Wraith đến từ những thí nghiệm mà IMC áp dụng lên cô, và có một vài cơ sở thí nghiệm nằm bên dưới bản đồ King's Canyon. Không giống như những đấu thủ khác, Wraith tham gia Apex Games chủ yếu để tìm hiểu về quá khứ bí ẩn của mình thay vì tìm kiếm vinh quang, khi mà cô chẳng thể nhớ được gì về cuộc sống trước kia của mình.

Apex Legends: Những sự thật thú vị ít ai biết về các Legend 13
Wraith tham gia Apex Games để giải mã quá khứ

Apex Legends hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang