Điểm mặt 3 siêu phẩm của Kim Dung luôn là đề tài để các hãng game chuyển thể vào sản phẩm của mình

Những tác phẩm của Kim Dung luôn là nguồn cảm hứng bất tận để cho những nhà làm game Trung Quốc tạo ra hàng loạt những sản phẩm chuyển thể chất lượng

Trong những tựa game kiếm hiệp chuyển thể thì có thể thấy những tác phẩm của Kim Dung xuất hiện rất nhiều trong làng game Trung Quốc. Hết thảy 15 bộ tiểu thuyết của ông đã được chuyển thể thành hàng trăm, hay thậm chí là hàng nghìn trò chơi khác nhau, trở thành một đề tài hái ra tiền của không ít nhà làm game tại Trung Quốc.

Tất nhiên cũng sẽ có những tác phẩm nổi tiếng hơn và được chuyển thể nhiều hơn tại làng game Trung Quốc, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua 3 tiểu thuyết được chuyển thể nhiều nhất đến từ nhà văn Kim Dung và thường xuyên xuất hiện trong những trò chơi kiếm hiệp tại Trung Quốc nhé.

Thần Điêu Đại Hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp là phần thứ 2 trong Xạ Diêu Tam Bộ Khúc, từng được đăng tải trên tờ Minh Báo vào giữa năm 1959 và nhận được sự hướng ứng nhiệt tình từ độc giả xuyên suốt 3 năm. Câu chuyện của tiểu thuyết này nói về nhân vật Dương quá cùng một câu chuyện tình cảm đầy trắc trở với cô nàng Tiểu Long Nữ, cùng bối cảnh vào thòi Nam Tống, thời điểm mà đế quốc Mông Cổ hùng mạnh đang có ý định xâm lăng Trung Nguyên.

Điểm mặt 3 siêu phẩm của Kim Dung luôn là đề tài để các hãng game chuyển thể vào sản phẩm của mình

Tất nhiên với độ nổi tiếng của Thần Điêu Đại Hiệp thí số lượng game chuyển thể của tiểu thuyết này là vô cùng nhiều. Tại Việt Nam thì số tựa game có liên quan đến cốt truyện của tiểu thuyết này là tương đối đông đảo, có thể kể đến bao gồm: Tân Thần Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp 3D, Thần Điêu Đại Hiệp, Thần Điêu Đại Hiệp Mobile, Thần Điêu Hiệp Lữ, Thần Điêu Hiệp Lữ 2,…

Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ được Kim Dung chắp bút vào năm 1963 và bộ tiểu thuyết kiếm hiệp này được đăng tải liên tục suốt 4 năm trên tờ Minh Báo (1963 - 1966). Tác phẩm này được đánh giá là mang đậm tinh thần Phật Giáo, từ cái tên cho đến những nhân vật được tạo ra và xây dựng dựa trên "Bát Bộ Chúng" với những cái tên như Thiên, Long, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca Lâu La, Khẩn Na La và Ma Hầu La Già. 

Sự yêu thích của khán giả dành cho Thiên Long Bát Bộ nhiều đễn nỗi đã có hàng chục phiên bản phim truyền hình và điện ảnh, một số trích đoạn của nó còn được đưa vào trong sách giáo khoa giảng dạy tại Trung Quốc và Singapore nữa cơ.

Điểm mặt 3 siêu phẩm của Kim Dung luôn là đề tài để các hãng game chuyển thể vào sản phẩm của mình 2

Và tương tự như Thần Điêu Đại Hiệp thì Thiên Long Bát Bộ cũng sở hữu một lượng game chuyển thể khổng lồ tại đất nước Trung Quốc trên mọi nền tảng, từ mobile. PC cho đến webgame đều có hình bóng của bộ tiểu thuyết này. Những tải tên chuyển thể từ Thiên Long Bát Bộ xuất hiện tại Việt Nam bao gồm Tân Thiên Long 3D, Thiên Long Bát Bộ, Tân Thiên Long Mobile, Thiên Long Kỳ Hiệp, Thiên Long Tình Kiếm,…

Thậm chí những trò chơi này không chỉ gói gọn những nhân vật trong Thiên Long Bát Bộ mà còn đưa những nhân vật khác trong vũ trụ Kim Dung vào game, tạo nên một sự phong phú trong gameplay cho game thủ.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Sau khi bộ truyện Thần Điêu Đại Hiệp Hoàn Thành thì Kim Dung lại tiếp tục quay trở lại với bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1967 và được đăng lên mặt báo đến năm 1969. Bối cảnh của game sẽ được người xem đến với nhân vật Lệnh Hồ Xung, một đệ tử trẻ thuộc phái Hoa Sơn, mô tải lại toàn cảnh của một câu chuyện tranh quyền đoạt lợi, những thủ đoạn thâm hiểm mà con người có thể làm ra nhằm thỏa mãn được mục đích của bản thân.

Điểm mặt 3 siêu phẩm của Kim Dung luôn là đề tài để các hãng game chuyển thể vào sản phẩm của mình 3

Bộ truyện này cũng dần trở nên nổi tiếng không thua kém gì Thần Điêu Đại Hiệp và Thiên Long Bát Bộ, trở thành một tác phẩm được những nhà phát triển game chuyển thể với những cái tên nổi bật như Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ, Tiếu Ngạo Giang Hồ 2,…. Những trò chơi này đều được phát hành tại Việt Nam và từng được cộng đồng game thủ Việt yêu thích, dù một số đã phải đóng cửa một cách đáng tiếc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang