TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - "Con nhà người ta" toàn xem truyện thế này (Phần 2)

Mặc dù đều là những bộ manga cực kì giải trí, TOP 10 sau đây còn ghi dấu ấn đặc biệt nhờ nội dung đậm chất giáo dục của mình. Ngoài Dr.Stone, Conan và Doraemon ra, cái tên nào sẽ xuất hiện trong danh sách này?

Xem thêm: TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - "Con nhà người ta" chắc toàn xem truyện thế này (Phần 1)

Thám Tử Lừng Danh Conan

manga học tập

Môn học: Toán, lý, hóa, sinh, sử, địa,...

Bạn đang nghĩ một manga trinh thám mà cả ngàn người chết chỉ trong...một năm thì có gì để học đúng không? Ấy thế mà Conan có khá nhiều bài học thú vị đấy. Bằng cách áp dụng khoa học vào việc giết người, tựa manga vừa kích thích trí suy luận của độc giả, vừa cung cấp những kiến thức mà trường lớp chẳng mấy khi nhắc đến.

Cơ mà học để trở nên thông minh hơn thôi chứ đừng áp dụng chúng như trong Conan nhé, đi bóc lịch như chơi đấy.

Xem thêm: Conan: Bạn có nhận ra 16 tình tiết giết người - phá án lặp đi lặp lại suốt 1000 chương truyện này không?

Wild Life - Cuộc Sống Hoang Dã

manga học tập

Môn học: Động vật học.

Là manga sáng tác bởi Masato Fujisaki, Wild Life là câu chuyện về chàng bác sĩ thú y Tessho và những bệnh nhân của cậu ta. Mỗi chương truyện của Wild Life sẽ đem đến mỗi loài vật khác nhau, cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về tập tục, lối sống và các bệnh lý của chúng. Ngoài ra, Cuộc Sống Hoang Dã cũng có rất nhiều "tip" hay về cách chăm sóc thú cưng.

Hetalia: Axis Powers

TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - Con nhà người ta toàn xem truyện thế này Phần 2  3

Môn học: Lịch sử.

Hetalia: Axis Powers là manga do Hidekazu Himaruya sáng tác. Với "biện pháp tu từ" nhân hóa, các nhân vật trong Hetalia: Axis Powers là đại diễn của mỗi quốc gia trên thế giới và quan hệ giữa họ là các xung đột chính trị và chiến tranh từng diễn ra.

Với cách kể chuyện hài hước thú vị, Hetalia: Axis Powers sẽ đem đến cái nhìn tổng quan nhất về Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất hay Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai. Ai đang học không vô môn lịch sử thì cứ xem truyện cho mau thuộc nhé.

Dù là một tác phẩm khá hấp dẫn và sắp được phát hành tại Việt Nam, Hetalia: Axis Powers lại không hề được lòng Hàn Quốc và hoàn toàn bị cấm cửa tại quốc gia này. Lí do là gì? Bạn có thể xem thêm tại đây:

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị (phần 1)

Bokutachi wa Benkyo ga Dekinai - We Never Learn

TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - Con nhà người ta toàn xem truyện thế này Phần 2  4

Môn học: Phương pháp học tập.

Manga kể về một cậu học sinh nghèo khó bị ép buộc phải làm gia sư cho những cô nàng thiên tài trong trường với mục đích giúp họ đạt được nguyện vọng của mình. Điểm khó khăn của công việc này là các cô nàng này có môn học sở trường hoàn toàn không liên quan đến nguyện vọng của họ và nhân vật chính của chúng ta sẽ phải nai lưng ra bổ túc cho từng người.

Thông qua những câu chuyện về việc học và các mẹo học bài, Bokutachi Wa Benkyou Ga Dekinai đã đem lại những mối tình cực kì đáng yêu giữa các nhân vật cùng nhiều bài học sau sắc đầy ý nghĩa. Anime đã thu hút được sự yêu thích của đông đảo khán giả toàn thế giới và được ví như “truyền nhân xứng đáng nhất” của Nisekoi.

Great Teacher Onizawa - GTO

TOP 10 manga giúp bạn thành học sinh giỏi - Con nhà người ta toàn xem truyện thế này Phần 2  5

Môn học: Đạo đức, giáo dục công dân.

Sáng tác bởi Tooru Fujisawa, Great Teacher Onizawa phải nói là một huyền thoại trong làng manga Nhật Bản. Xoay quanh một thầy giáo ngổ ngáo không tuân thủ chút "thuần phong mỹ tục" nào, Great Teacher Onizawa lại nêu bật lên những bài học cực kì nhân văn về giáo dục học đường. Ai cảm thấy bản thân đang hơi "mất dạy" thì có thể tìm đến Great Teacher Onizawa ngay và luôn!

Xem thêm: TOP 5 giáo viên quốc dân nổi tiếng nhất manga/anime 2020 - Xuất hiện phát là fan xỉu UP xỉu DOWN

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang