TOP 10 vị thần (lẽ ra) nên "lên sàn" trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok (Phần 1)

Mạnh mẽ, quyền lực và nổi tiếng trên toàn thế giới, TOP 10 vị thần sau đây nếu lên sàn trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok chắc chắn sẽ đem đến những trận đấu cực kì hấp dẫn! Cùng tìm hiểu xem họ là ai nhé!

Hades

Hades

Ai lại không biết Hades đúng không nào? Ông là một trong ba vị thần quyền lực nhất Thần Thoại Hy Lạp chuyên cai quản địa ngục và các linh hồn người chết. Hades sở hữu sức mạnh không thua gì hai người em của mình là Poseidon và Zeus, ấy thế mà vẫn chưa thấy xuất hiện trong Shuumatsu No Valkyrie lấy một lần (có khi nào sẽ có cú plot-twist về nhân vật này trong tương lai không?).

Khác với nhận định của con người về thần địa ngục, Hades trong Thần Thoại Hy Lạp lại là vị thần rất nhân hậu. Ông luôn điềm tĩnh và có cái nhìn công bằng mọi chuyện. Dù vậy, nếu có ai dám phá vỡ các quy định của địa ngục, Hades sẽ nổi giận và giáng lên đầu kẻ đó hình phạt kinh khủng nhất.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ thần thánh là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Ra

Ra

Thần Ra - hay còn gọi là Thần Mặt Trời là vị thần thuộc Ennead (bộ chín vĩ đại trong hệ thống thần linh Ai Cập). Đối với người dân Ai Cập, Ra là vị thần rất quan trọng. Người Ai cập tin rằng mỗi buổi sáng, Thần lại bắt đầu cuộc hành trình đi ngang bầu trời trên chiếc thuyền của ông. Khi mặt trời lặn, thần Ra sẽ đi vào địa ngục cho đến sáng hôm sau thì lại được sinh ra. Suốt đêm, vị thần tối cao này phải đánh nhau với kẻ thù là Apep, con rắn khổng lồ sống ở địa ngục.

Tôn Ngộ Không - Tề Thiên Đại Thánh

Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không là một vị thần được sáng tạo bởi trí tưởng tượng của nhà văn Ngô Thừa Ân. Trong tác phẩm Tây Du Kí, Tề Thiên Đại Thánh chịu trách nhiệm cùng Đường Tăng đi thỉnh kinh. Ấy thế là từ một con khỉ sinh ra từ tảng đá, Tôn Ngộ Không đã trở thành một trong Thất Đại Thánh.

Lag biết việc thêm một nhân vật giả tưởng vào danh sách này khá là...gây bối rối. Cơ mà nghĩ thử xem. Nếu thật sự Shuumatsu No Valkyrie đưa một vị thần được sáng tạo bởi con người vào truyện thì không phải sẽ rất thú vị sao? Không chỉ vậy, Tôn Ngộ Không và 72 phép thần thông của Đại Thánh chắc chắn sẽ đem đến một kèo đấu cực kì mãn nhãn!

Izanagi

Izanagi

Izanagi là có thể xem là "cha đẻ" của các vị thần trong Thần Đạo Nhật Bản. Cùng với vợ là Izanami, Izanagi đã sáng tạo ra đảo quốc Nhật Bản và sinh ra nhiều vị thần quyền năng bao gồm Amaterasu, Tsukuyomi, Susanoo, Hiruko, Kagu-tsuchi. Tương truyền, Sau khi hạ sinh Kagu-tsuchi, thần Izanami đã kiệt sức mà chết. Quá phẫn nộ, thần Izanagi đã chém chết Kagu-tsuchi rồi xuống hoàng tuyền tìm vợ. Dẫu vậy, vì Izanami đã ăn thức ăn hoàng tuyền nên nữ thần giờ đã trở thành một con quái vật. Bị chồng thấy diện mạo xấu xí của mình, Izanami phái thần sét và sửu nữ đuổi giết chồng.

Ngoài việc là thần tối cao của Thần Đạo Nhật Bản, Izanagi cũng được tôn thờ như vị thần đem đến sự sống. Theo truyền thuyết, sau khi trở thành nữ thần của cái chết, Izanami thề sẽ giết 1000 người mỗi ngày. Để cân bằng, Izanagi thề sẽ sinh ra 1500 người mỗi ngày. Một vị thần độc đáo thế này mà được đưa vào Record Of Ragnarok chắc sẽ thú vị lắm nhỉ?

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ nhân loại là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Athena

Athena

Đến từ một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Thần Thoại Hy Lạp sở hữu rất nhiều vị thần nổi tiếng. Athena là một trong số đó. Theo thần thoại, nữ thần này đã được sinh ra từ...sọ của Zeus. Vì lẽ này nên Athena được xem như nữ thần đại diện cho trí tuệ, tri thức đồng thời là vị thần của chiến tranh chính nghĩa.

Khác với Ares, Athena luôn chiến đấu với kế hoạch và chiến lược rõ ràng. Nữ thần cũng chỉ ủng hộ các hành động tự vệ chính đáng chứ không cổ xúy chiến tranh vô nghĩa. Thông minh và tài giỏi, Athena đã hỗ trợ không ít anh hùng nổi tiếng như Perseus, Jason, Cadmus, Odysseus, Heracles. Bạn nghĩ ai sẽ đủ sức làm đối thủ của nữ thần này? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng chém gió nhé.

Xem tiếp: TOP 10 vị thần (lẽ ra) nên "lên sàn" trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang