Moon Knight - Vị thần hà mã xuất hiện ở cuối tập 4 là ai và vai trò của vị thần này là gì?

Vị thần hà mà xuất hiện ở cuối tập 4 series Moon Knight đang khiến cộng đồng không khỏi thắc mắc danh tính và vai trò trong thời gian tới

Nếu như bạn đã theo dõi tập phim thứ 4 của series Moon Knight thì có thể thấy MarcSteven đã chạm trán một vị thần có đầu của một con hà mã và vị thần này đang khiến cho cộng đồng người hâm mộ Marvel không khỏi tò mò. Liệu vị thần này là ai và vai trò của ông trong series Moon Knight là gì? Hãy cùng Lagvn tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

thần hà mã xuất hiện cuối tập 4 moon knight là ai

Theo đó vị thần này chính là Taweret, một vị thần bảo hộ phụ nữ mang thai và thần của sự màu mỡ. Theo như mô tả thì Taweret có cho mình một gương mặt của hà mã, có một bộ ngực của phụ nữ, đi bằng hai chân, sở hữu móng vuốt của sư tử và đuôi của loài cá sấu Ai Cập. Tương tự như Ammit thì Taweret cũng mang hình dáng của 3 loài động vật mà người Ai Cập cổ đại vốn rất sợ hãi, hàm ý rằng vị thần này sẽ gieo rắc nỗi sợ hãi đến những thực thể xấu xa nhằm bảo vệ cho sự an toàn của phụ nữ và trẻ em.

Xem thêm: Moon Knight: Kế hoạch thực sự của Khonshu dành cho Marc là gì?

thần hà mã xuất hiện cuối tập 4 moon knight là ai

Vào những thời kì đầu thì Taweret được cho là một thế lực xấu xa, có thể gây nguy hiểm đến con người, thường được mô tả như bầu trời phương Bắc, nơi mà con người Ai Cập định nghĩa là một nơi lạnh lẽo, tăm tối và đầy rẫy sự nguy hiểm. Thậm chí từng có truyền thuyết kể lại rằng chồng của Taweret chính là Thần của cái ác Apep, một vị thần chỉ ra ngoài vào ban đêm, từ đó suy ra Taweret là vị thần của cái ác vào ban ngày.

Nhưng đến thời kỳ Cổ Vương Quốc, thần Taweret lại được xem là một thế lực để thể hiện sự bảo hộ giống như cách mà những con hà mã cái cố gắng bảo vệ những đứa con của mình. Cũng từ đó bà luôn được xem là vị thần bảo hộ cho những người phụ nữ mang thai và em bé. Những người phụ nữ khi mang thai sẽ mang cho mình một lá bùa bảo hộ khắc hình Taweret nhằm xua đuổi những thế lực xấu xa, để rồi không lâu sau đó bà trở thành biểu tượng được thờ phụng cả bởi những người giàu lẫn người nghèo.

Xem thêm: Tổng hợp những tựa game hay nhất có sự góp mặt của Moon Knight

thần hà mã xuất hiện cuối tập 4 moon knight là ai

Là một vị thần có liên quan mật thiết đến sự màu mỡ, Taweret thường được nhắc đến thông qua sự ngập tràn. Trong quyển Sách của Cái Chết có một đoạn kể lại rằng Taweret là vị thần trấn giữ lối vào giữa những ngọn núi phía tây dẫn đến âm phủ, sở hữu sức mạnh giúp cho các linh hồn có thể băng qua những vùng đất nguy hiểm một cách an toàn nhất.

Nhiều người xem cũng cho rằng đây là một ngụ ý của Marvel khi mà Marc đã tử nạn và Taweret sẽ đóng một vai trò quan trọng để đưa anh đi qua âm phủ.

thần hà mã xuất hiện cuối tập 4 moon knight là ai

Dù là một vị thần nhưng trong Thần Thoại Ai Cập lại không được nhất quán về mối quan hệ giữa Taweret với những vị thần khác, có thời điểm bà là vợ của Apep, nhưng trong một số truyền thuyết thì bà là vợ của Sobek, Bé hay thậm chí là Amun. Cũng có một truyền thuyết vô cùng thú vị cho rằng Taweret là vợ của Set nhưng lại sở hữu một sự trung thành vô cùng lớn dành cho Horus. Bà từng giúp Isis sau cái chết của Osiris bằng cách giam Set tại bầu trời phương Bắc và ngăn Set tấn công Isis và đứa bé mới sinh.

Một số người cho rằng truyền thuyết này có sự xuất hiện của Set là vì trong một số thời điểm, Set sẽ lại hóa thân thành hà mã và người Ai Cập cho rằng đây là một sinh vật có tính nguy hiểm cao.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang