Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home

Sau Avengers: Endgame, Spider-Man sẽ trở lại cuộc sống thường nhật và có một chuyến du lịch thực tế tại châu Âu với bạn bè. Thế nhưng các thế lực mới đã xuất hiện, và thế giới cần Spider-Man hơn bao giờ hết. Đoạn trailer tiếp theo của Spider-Man: Far From Home đã mang đến vô vàng chi tiết đáng chú ý

Sau đoạn kết bi hùng của Avengers: Endgame, Sony đã tung ra một trailer mới cho Spider-Man: Far From Home - và nó hé lộ rất nhiều thứ về bộ phim. Marvel và Sony đã gặp một chút khó khăn khi quảng bá cho Far From Home. Bộ phim diễn ra không lâu sau các sự kiện của Avengers: Endgame, đồng nghĩa với việc rất khó để quảng cáo mà không hé lộ các chi tiết quan trọng. Endgame đã ra mắt được gần 2 tuần, và bộ đôi đạo diễn anh em Russo cũng chia sẻ rằng người hâm mộ đã có thể tự do thảo luận trên các diễn đàn xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc đã đến lúc giới thiệu nhiều chi tiết hơn.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home

Spider-Man: Far From Home sẽ là bộ phim khép lại Giai đoạn 3 của MCU, khám phá những tác động để lại từ chiến thắng của nhóm Avengers trước binh đoàn Thanos, và thiết lập bối cảnh cho tương lai của MCU. Đoạn trailer mới của Far From Home mở ra với lời cảnh báo tiết lộ nội dung từ chính diễn viên Tom Holland, một quyết định thú vị của Marvel dựa trên "thành tích lỡ miệng" của Holland trong quá khứ. Và quả thật đoạn trailer không chỉ tiết lộ một phần cái kết của Endgame, mà còn cho thấy một số tác động kì lạ đến từ các hành động của Thanos. Hãy cùng tìm hiểu tất cả chúng tại đây.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 2

16. Peter Parker thương tiếc cho cái chết của Tony Stark

Đoạn trailer mở ra với một khung cảnh ảm đạm, khi Peter Parker vẫn đang nhớ đến Tony Stark. Mối quan hệ giữa Spider-Man Iron Man đã trở thành trọng tâm của Người nhện phiên bản MCU. Trong Captain America: Civil War, Tony Stark là người khám phá ra Spider-Man thông qua các đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, và không mất quá nhiều thời gian để biết được danh tính bí mật của Spider-Man. Cả hai đã xây dựng mối quan hệ bền chặt trong Spider-Man: Homecoming, khi Peter đang tìm kiếm một hình bóng người cha. 

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 3

Đáng tiếc rằng mối quan hệ giữa hai người bị phá vỡ khi Peter trở thành nạn nhân từ cái búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War, và Iron Man trở thành người mang mặc cảm tội lỗi khi chỉ có thể chứng kiến Peter Parker tan biến thành bụi trước mặt mình. Tình cảm của Tony dành cho Peter là động lực chính của anh trong Avengers: Endgame. Mặc dù có nguy cơ mất đi gia đình quý giá mà mình đã xây dựng trong 5 năm kể từ sau thất bại của nhóm AvengersTony nhận ra anh có cơ hội mang Spider-Man trở về, và anh đã nắm lấy nó. Để rồi cuối cùng, anh phải trả giá bằng mạng của mình. Mặc dù cả thế giới tiếc thương cho người siêu anh hùng Iron ManPeter Parker là người đau khổ hơn tất thảy.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 4

15. Bộ trang phục Iron Spider

Đoạn trailer đã hé lộ việc Peter Parker giữ lại một số món quà từ Tony Stark. Cậu vẫn mặc bộ Iron Spider đã được Tony cho mình trong Avengers: Infinity War. Hi vọng Stark Industries có chính sách bảo hành cho bộ trang phục trong trường hợp nó bị hỏng hóc, khi mà giờ đây Tony Stark không còn ở đây. Nhưng có vẻ như về sau Spider-Man sẽ mặc những bộ trang phục khác.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 5

14. Spider-Man ngó lơ Nick Fury

Nick Fury đang cố gắng liên hệ với Spider-Man, thậm chí hối thúc Happy Hogan bắt cậu ta nghe điện thoại - còn Peter thì cố gắng ngó lơ. Cậu không hề biết rằng mình là một trong những cơ hội duy nhất mà Fury có để loại trừ một mối đe dọa mới - The Elementals. Nhưng dù sao cuối cùng ông cũng lần theo cậu ở Ý.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 6

13. MJ và Peter đang có tình cảm với nhau

Peter và Michelle (hoặc MJ) dường như đang đến gần nhau hơn, mặc dù cô nàng vẫn chào Peter và Ned với kiểu nói mỉa mai "Chào, hội dở hơi?" Trong truyện tranh, nghiệp siêu anh hùng của Peter luôn phức tạp như đời sống tình cảm vậy, và điều này dường như cũng tương tự trong MCU. Cậu muốn tìm hiểu về MJ nhiều hơn, nhưng vẫn phải cân bằng khao khát đó khi phải giữ bí mật danh tính Spider-Man.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 7

Michelle của Zendaya rõ ràng đã mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới cho nhân vật Mary Jane Watson, một trong những cô gái có cảm tình mạnh mẽ nhất với Spider-Man. Trong bộ ba phim Spider-Man đầu tiên, MJ được thủ vai bởi Kristen Dunst, và Marvel Studios rõ ràng không hứng thú với việc lặp lại những ý tưởng đã được phát triển trong các bộ phim cũ.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 8

12. Cú búng tay tạo ra lỗ hổng không gian

Theo lời Nick Fury, các sự kiện trong Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame đã tạo ra một lỗ hổng trong chiều không gian của Trái Đất, và cả những người và các sinh vật Elementals đều lọt qua đó để đến với thế giới của Spider-Man. Điều này thực tế đã từng được nhắc đến trong Doctor Strange, về khả năng có thể gây nguy hại đến tính liên tục của không - thời gian.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 9

Tuy vậy chưa rõ Fury nhắc đến cú búng tay nào - khi mà đã có tới 4 cú búng tay diễn ra trong hai bộ phim. Có lẽ ông ấy muốn nhắc đến một trong hai cú búng tay của Thanos, lúc hắn quét sạch sự sống một nửa vũ trụ hoặc lúc hắn phá hủy những Viên đá Vô cực. Và dĩ nhiên đã có rất nhiều thiệt hại đến vũ trụ, bao gồm việc phá hủy Viên đá Tâm trí và du hành thời gian.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 10

11. Quentin Beck đến từ một Trái Đất khác

Quentin Beck (Mysterio) khẳng định anh đến từ một thực tại khác, theo sau cú búng tay và đang truy đuổi Elementals. Đã từng có một phiên bản truyện tranh của Mysterio mà trong đó hắn cũng xuất hiện từ dòng thời gian khác; Mặc dù hắn nổi tiếng trong vai trò một ảo thuật gia, sử dụng các hiệu ứng đặc biệt để phạm pháp. Seri truyện tranh ngắn Spider-Men của Brian Michael Bendis đã hé lộ về việc Mysterio tìm được cách di chuyển qua các chiều không gian khác nhau để phạm tội.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 11

10. Spider-Man là Avenger duy nhất còn lại?

Tất cả những thứ ập vào Peter Parker dường như quá ngộp so với cậu, khi cậu chỉ muốn là một người hàng xóm thân thiện. Cậu liên tục tìm cách để Nick Fury gọi người khác, một ai đó có sức mạnh rõ rệt hơn để đối phó với những thực thể Elemental bí ẩn, nhưng Fury khẳng định Spider-Man là người duy nhất có thể giúp đỡ. Thor đã đi cùng với nhóm Guardians of the Galaxy, và Captain Marvel hiện đang "không rảnh". Nhưng còn Captain America mới (Falcon), Hulk hay những người hùng còn sống khác sau Avengers: Endgame? (Doctor Strange, Ant-Man, Hawkeye, War Machine, hay thậm chí là Pepper Potts khi cô đã có bộ giáp Rescue).

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 12

9. Lý giải về Elementals

Xem thêm: Nhóm kẻ thù Elementals là ai trong Spider-Man: Far From Home?

Nick Fury và Maria Hill đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng liên quan đến các thực thể Elementals bí ẩn, mỗi thực thể đại diện cho một nguyên tố khác nhau trong lịch sử Hy Lạp: Đất, Không khí, Nước và Lửa. Hiện tại, nguồn gốc của chúng vẫn chưa được làm rõ. Trong truyện tranh, các Elementals là 4 thực thể hùng mạnh và nguy hiểm, được giới thiệu trong bộ truyện Supernatural Thrillers vào năm 1974. Chúng được hình thành từ một hành tinh của thực tại khác, và đến Trái Đất lần đầu cách đây 3000 năm, trở thành những Vị thần Ai Cập.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 13

May mắn là chúng đã bị đẩy lùi sang chiều không gian khác, mà ở đó chúng vẫn theo dõi và chờ đợi cơ hội quay trở lại suốt hàng ngàn năm. Đoạn trailer của Spider-Man: Far From Home cho thấy những Elementals tương đối khác biệt. Chúng được chuyển thể từ các phản diện kinh điển của Spider-Man, bắt nguồn từ các yếu tố khác nhau, gieo rắc nỗi kinh hoàng lên toàn châu Âu. Rất có khả năng chúng đã được mang tới thực tại này thông qua cú búng tay của Thanos.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 14

8. Bộ trang phục hành động bí mật của Spider-Man

Đoạn trailer Far From Home cũng mang đến cho người hâm mộ cái nhìn rõ nét hơn về bộ trang phục Stealth, mà dường như được cung cấp bởi Nick Fury. Bộ đồ có thiết kế giống với trang phục Spider-Man đã mặc trong sự kiện "To The Ends of the Earth" để đối phó với nhóm Sinister Six, nhưng đồng thời còn pha trộn với vẻ ngoài của Spider-Man Noir và một trang phục khác mà cậu được S.H.I.E.L.D. cung cấp trong seri truyện ngắn Secret Wars.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 15

7. MJ đoán được danh tính của Spider-Man

Trong trailer mới nhất này, một khoảnh khắc bất ngờ hé lộ: MJ đã tìm cách biết được Peter Parker thật sự là Spider-Man. Điều này tương đối đúng theo nguyên tác truyện tranh, khi Mary Jane Watson đã chứng kiến Spider-Man lướt ra từ phòng ngủ của Peter. MJ trong MCU khá thông minh, và chắc chắn cô đã nghi ngờ khi Spider-Man xuất hiện ở Washington D.C trong chuyến du lịch thực tế của cả lớp. Chắc hẳn cô đã khám phá ra điều này khi thấy Spider-Man xuất hiện trong chuyến du lịch châu Âu. 

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 16

6. Mysterio xem các Elementals là trách nhiệm của mình

Cho đến thời điểm hiện tại, phiên bản Mysterio của MCU vẫn đang là một người hùng đúng nghĩa. Anh xem các Elementals là trách nhiệm của mình, dựa trên việc anh khẳng định bản thân và chúng đều đến từ một chiều không gian, và nguồn gốc của anh vì lý do nào đó, đã gắn liền với các sinh vật này. Dĩ nhiên bất kì ai đã từng biết qua Mysterio sẽ tỏ ra nghi ngờ, khi bản thân hắn trong truyện tranh là phản diện. Thực tế thì, trong lần xuất hiện đầu tiên, Mysterio đã giả làm một siêu anh hùng để nhận được sự tán dương mà hắn tin rằng mình xứng đáng.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 17

5. Peter Parker đeo cặp kính của Tony Stark

Trong bức hình này, có thể thấy Peter Parker đang đeo một cặp kính mát, và chúng có thiết kế tương tự cặp kính mà Tony Stark đã đeo trong Avengers: Infinity War. Có lẽ điều này ám chỉ nó cũng sẽ có công nghệ Stark bên trong, và thậm chí có thể là công nghệ nano.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 18

4. Nguyên tố thứ tư xuất hiện nơi Cầu Tháp

Đoạn trailer đầu tiên của Spider-Man: Far From Home đã hé lộ 3 Elementals, và gợi ý về sự tồn tại của nguyên tố thứ tư. Đoạn trailer thứ hai này chính thức xác nhận Elemental thứ tư, mà có vẻ là một sinh vật có nguồn gốc từ Gió đang tấn công Cầu Tháp. Có chút rắc rối là dường như bạn cùng lớp của Peter đã vướng vào vụ hỗn loạn này.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 19

3. Spider-Man sẽ là Iron Man tiếp theo?

Trailer thứ hai của Far From Home khép lại với cảnh Peter Parker nhận ra thế giới cần một Iron Man thứ 2. Đó là một liệu pháp thông minh để tái hiện lại khái niệm "sức mạnh đi kèm với trách nhiệm" khá nổi tiếng đã từng xuất hiện trong gần như mọi bộ phim về Spider-Man. Phiên bản Spider-Man lần này được truyền cảm hứng bởi Iron Man, và cậu chọn trở thành một người hùng vì cậu nhận ra cái chết của Tony Stark đã để lại một lỗ hổng. Mặc dù không cảm thấy mình đủ sức gánh vác, sự thật rằng không ai khác có thể ngoài cậu ra.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 20

2. Spider-Man đối đầu Molten Man

Một phân đoạn hấp dẫn trong trailer là khi Spider-Man với bộ trang phục Stealth đối đầu với Molten Man. Phân cảnh này mô tả một cách hoàn hảo khả năng của Spider-Man; Elementals thực sự là một thế lực khó nhằn, và chỉ có kĩ năng của Spider-Man mới có thể giúp cậu né tránh những cú bắn lửa từ Molten Man.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 21

1. Happy Hogan cố gắng cứu bạn của Spider-Man

Trailer khép lại với một phân cảnh hài hước, khi Happy Hogan cố gắng cứu bạn của Peter. Anh đã gọi Stark Jet để sơ tán họ, nhưng cuối cùng chiếc máy bay lại nổ tung khiến Happy buộc phải tìm kế hoạch mới. Rất có thể ở thời điểm hiện tại, gần như phân nửa nhóm đã biết Peter Parker chính là Spider-Man. Sẽ không quá bất ngờ khi những người khác bắt đầu phát hiện ra điều đó.

Những bí mật ẩn mình trong trailer mới của Spider-Man: Far From Home 22

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang