Bản đồ siêu rộng trong Assassin's Creed Odyssey, hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của game thế giới mở là phải có bản đồ thế giới đủ rộng, đủ thu hút người chơi. Với tấm bản đồ hoàn chỉnh có hơn 20 địa điểm của AC Odyssey, liệu đã đủ hấp dẫn?

Kể từ khi công bố Assassin's Creed Odyssey đến nay, Ubisoft đã dần hé lộ nhiều nội dung mới, lần đầu xuất hiện trong seri này, và đánh mạnh vào thể loại game nhập vai: Game sẽ có các lựa chọn đối thoại đa dạng, những chiến binh có thể chiêu mộ, các tùy chọn tình cảm, cùng nhiều kĩ năng chiến đấu mới mẻ. Cả Alexio lẫn Kassandra đều không bị bó buộc vào bất kì một phe cụ thể nào trong trận chiến mà họ sẽ trải qua trong game, và hệ thống chiế nđấu của họ cũng không bị bó buộc vào đất liền. Với tấm bản đồ trong game mà phần lớn đều bao phủ bởi biển, người chơi có thể sẽ phải đối mặt với nhiều trận thủy chiến khi "cơn sóng" Assassin's Creed Odyssey ập đến vào tháng 10 năm nay.

Tấm bản đồ hoàn chỉnh của tựa game Assassin's Creed Odyssey bên dưới được Ubisoft giới thiệu trong sự kiện Gamescom 2018, và một đơn vị tham gia sự kiện đã nhanh tay chụp lại. Trong tấm bản đồ, người chơi có thể nhìn qua các vùng đất rộng lớn mà họ sẽ dành ra hơn 30 giờ chơi cốt truyện. Giữa các hòn đảo, vùng đất là vô số kẻ thù, bạn bè, và những mối quan hệ tình cảm mà người chơi có thể trải nghiệm, đặc biệt toàn bộ sẽ tác động đến kết thúc của trò chơi. Trong khi thế giới trong Odyssey được cho biết trước rằng sẽ rộng hơn 62% so với Origins, đa số các khu vực trên bản đồ là biển. Tuy đất liền không nhiều như trong Origins, nhưng các vùng đất khô cằn có lượng nội dung dày đặc hơn khá nhiều.

Trong số các khu vực trên bản đồ, nơi mà game thủ chạm trán Medusa được cho là hòn đảo Lesbos, một nơi đầy rẫy những kẻ thù và nhiệm vụ dành cho cấp độ cuối game, vậy nên người chơi có thể đoán rằng các địa điểm khác xung quanh thế giới game sẽ có cấp độ cao hơn nữa. Điều đó không có nghĩa là người chơi bị ngăn cản di chuyển tới đó, nhưng có nghĩa rằng kẻ thù sẽ mang lại những trận đánh khó nhằn hơn. Trong bản đồ nói trên, có vẻ như mỗi hòn đảo gia tăng đến cấp 48, với một vài ngoại lệ (Bao gồm cả hòn đảo Lesbos) lên đến 50. Nó nằm ở khu vực Đông Bắc của các hòn đảo Hy Lạp, nơi người chơi có thể mong chờ phần nội dung cuối game khó khăn nhất.

Nếu như đã khám phá toàn bộ bản đồ trong Odyssey và hoàn thành nhiệm vụ chính, người hâm mộ có thể trải nghiệm chế độ New Game+, nhưng chắc chắn nó sẽ không có sẵn khi game phát hành. Chế độ này cho phép người chơi trải nghiệm từ đầu cả về cốt truyện lẫn khám phá thế giới, nhưng những gì đã được mở khóa từ trước, cấp độ và trang bị hiện có, ... đều sẽ được giữ nguyên. Assassin's Creed Odyssey sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang