Dota Auto Chess: Hướng dẫn kinh nghiệm leo rank Bishop mà mọi người cần biết

Với những game thủ đã thực sự làm quen được với Dota Auto Chess, sau đây sẽ là một số kinh nghiệm đặc biệt cần thiết giúp bạn leo rank Bishop cực kì đơn giản từ cộng đồng game thủ Việt.

Xem Thêm:

hướng dẫn leo rank bishop dota auto chess

Khi bạn đã cố gắng leo và giữ rank Bishop, bạn sẽ cần lưu ý một số điều sau đây để thật sự có thể đối phó và chiến thắng trong Dota Auto Chess trước những người chơi cùng "đẳng cấp" khác.

Không theo 1 line up cứng ngắt, hiểu sức mạnh của mỗi unit + kết hợp combo tốt để có nhiều lựa chọn đầu game

Bạn cần phải hiểu được unit nào mạnh, không chỉ khi đứng 1 mình mà còn là khi được kết hợp với các unit khác. Những thứ như kiểu trên bàn có Jugg và Axe thì mỗi unit sẽ có thêm 250hp bonus.

  • Sở hữu Beast Master, Axe và Jugg 2 sao sẽ mạnh hơn rất nhiều 3 warriors 2 sao (+7 armor cho mỗi unit).
  • Biết được rằng Abaddon và Drow sẽ kích hoạt buff Undead và trừ toàn bộ địch 5 giáp, và như thế sẽ có lợi hơn là 1 unit 2 sao trên bàn.
  • Chỉ riêng Shadow Fiend đã mạnh hơn rất nhiều Queen of Pain (kể cả khi cả 2 cùng level) bởi vì SF gây nhiều sát thương vật lý hơn, và nó có ulti AOE gây sát thương TOÀN BỘ BÀN, không phải chỉ những unit cách nó 2 ô (thậm chí có lúc QoP còn ulti không khí).
  • 3 goblins cho 1 unit trên bàn 15 armor (ở lobby Rook+, 5/8 người sẽ chọn clock, tinker, BH ở round đầu - chỉ để có được buff này khi bắt đầu round 4).
  • Ench và Tusk sẽ cho Beast bonus (10% dmg cho cả team), nhưng Ench 1 sao thì hoàn toàn là rác rưởi. Timber rất mạnh, kể cả khi không có buff mech/goblins, và tương tự với Beastmaster, SF, Kunkka, TA, Techies, Tide, và đặc biệt là Disruptor.

chọn line up dota auto chess

Hiểu rằng bạn cần có front line và backline. 1 con LoneDruid 2 sao sẽ là 1 front line tuyệt vời, bất kể có synergies hay không. Và chỉ cần 2 LD +1 druid khác là đủ, cho nó lên frontline để n nhận dmg và gọi gấu.

Phân tích tình huống và tự hỏi bản thân: Đội hình này đang thiếu gì? Đôi khi bạn chơi warriors, đội hình rất cứng nhưng lại chẳng có chút dmg nào. Có thể bạn cần skill khống chế, 1 con Medu, Disruptor, thêm vào Undead synergy. Không phải lúc nào cũng là để lấy Synergy, sẽ có lúc bạn cần 1 unit bù đắp những gì mà cả team đang thiếu. Tất cả đội hình ở late game của lobby Rook đều có 1 level 2 Disruptor/Tide ở hàng đầu, và bên nào tung ulti ra trước thì bên đó thắng.

TẠI SAO NHỮNG ĐIỀU NÀY LẠI RẤT QUAN TRỌNG?

Bạn có 30 giây để chọn unit, thời điểm bạn pick Ogre Magi vì bạn nghĩ Mage ngầu vcl, đấy là lúc bạn bắt đầu thua rồi. Puck 1 sao là 1 trong những unit rác rưởi nhất game, và tôi đbh cho nó lên bàn trừ khi tôi cần synergy của Dragon hoặc Mage.

Bạn có thể thắng pubs chỉ bằng cách hiểu được heroes nào mạnh, kể cả là không có synergy. Găm điều này trong não: ở early game thì 1 unit 2 sao sẽ mạnh hơn 1 unit 1 sao có synergy. Đặc biệt là các unit ở tier cao - Beastmaster, Timbersaw, Jugg, Axe. Tập trung vào việc có được unit 2 sao đầu game, mua thật nhiều mảnh trước round 10 , đừng cố tích tiền hoặc tự khóa mình vào 1 đội hình trước khi có 1 dàn hero 2 sao tử tế.

line up mạnh nhất dota auto chess

EARLY GAME

  • Combo đơn giản và mạnh nhất hiện tại là Goblins/Mech hoặc Warriors với 1 backline dps mạnh như SF. Vd với 5 unit ở round đầu tiên là BH, clock, axe, ench, ogre magi, tôi sẽ ưu tiên từ trên xuống dưới BH -> Clock -> Axe. Nếu round 2 không có Goblin nào tôi sẽ chọn Warriors, Orcs.
  • Timbersaw, Clock và BH là bộ 3 mạnh nhất ở early. 1 con Lycan ở round 3 cũng rất tốt, nhưng đừng ép mình phải chơi theo 1 lineup cụ thể. Vd như bạn đang có 3 Goblin rồi và thấy Lycan thì cứ pick mặc dù trông con Lycan chẳng liên quan cái mẹ gì cả.
  • Trước round 10 hãy luôn pick SF, TRỪ KHI bạn đã có 1 demon 2 sao (CK - QoP chẳng hạn). SF đơn giản là dps carry mạnh nhất early game, ở rook lobby mọi người sẽ giữ SF đến tận round 20 vì có tận 6 thằng đang tìm SF để up lên 2 sao.
  • Những hero rất yếu đầu game: Tinker, CM, Tusk (tùy tình huống, level 2 hoặc để lấy beast bonus thì có thể), Furion, Treant, Bat Rider (rất rất yếu nếu không có buff troll), TB (1 sao thì hắt xì cái là nằm), Lina, Puck. Chơi mage mà không có dàn tanker tử tế thì chẳng khác gì tự tử.

Quản lý kinh tế hợp lý, thông minh và có đầu tư

Đừng có re-roll trừ khi bạn đang thọt, kiểu rất thọt ấy. Đừng lo lắng về việc tiết kiệm ở 10 round đầu, cố gắng có được 50 gold, nhưng đừng quá cố chấp với 1 đội hình cụ thể mà bỏ quên những hero core của lineup khác hoăc hero đa dụng. Nếu bạn có 17 gold và 1 con sniper đang ở bench, trông nó chẳng có tác dụng gì thì hãy bán đi mà lấy interest. Tiền và máu quan trọng giống nhau, phải cân bằng cả 2 thứ thì bạn mới thắng được. Bán máu quá nhiệt tình không hề tốt, bởi vì lúc bạn đang liên tục thua để tiết kiệm tiền, người khác với nhân phẩm cao lại đang liên tục thắng và tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Re-roll 1,2 lần gì đó ở round 20 sẽ không khiến bạn phá sản nếu vài unit 2 sao đó làm bạn dừng mất máu.

Nếu để ý bạn sẽ thấy player như Tides rất giỏi việc tiết kiệm tiền đồng thời mât 1 lượng máu ít nhât có thể. Tides làm được vì anh ấy hiểu điều 1 rất rõ, luôn có 1 lineup dù không thể thắng nhưng cũng sẽ mất lượng máu ít nhất, Tides thường lên được courier level 9/10 rất nhanh, và nó giúp anh ấy nhận được những hero mạnh nhất với tỉ lệ cao nhất.

line up mạnh nhất dota auto chess 1

Việc mất 1 chút máu không phải là vấn đề, bạn cũng không cần phải thắng tất cả các round để thắng game, mỗi lineup sẽ mạnh ở 1 thời điểm khác nhau. Gần như ở lobby rank cao chẳng ai thắng mà còn nguyên 100% máu cả.

Xác định rằng bạn sẽ phải hi sinh tiền để duy trì được winstreak. Nếu bạn có 40 gold và đang có winstreak, cần phải up exp 2 lần để lên level 8 thì hãy dùng 10 gold đó, cho thêm 1 unit lên bàn và giữ streak. Bạn chỉ mất đi 1 gold interest, nhưng lại tăng khả năng duy trì được 3 gold winstreak. Mặc dù gold interest là chắc chắn, còn gold từ winstreak thì không nhưng việc đó vẫn đáng để làm.

Chỉ duy trì lose streak nếu bạn biết chính xác mình đang làm gì và không mất quá 10 máu 1 round. Như đã được nói bên trên, máu và tiền quan trọng như nhau. Cân bằng cả 2 cái cẩn thận thì bishop là chuyện đơn giản.

Nguồn: Đào Tuấn Hiệp - AutoChess2Vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang