Dota Auto Chess: Hướng dẫn kinh nghiệm leo rank Rook/Castle mà mọi người cần biết

Với những game thủ đã thực sự làm quen được với Dota Auto Chess, bài viết sẽ giới thiệu những kinh nghiệm quan trọng nhất để leo rank Rook/Castle hoặc từ Bishop trở lên trong thời gian ngắn nhất mà không cần quá nhiều nhân phẩm nhé.

Dota Auto Chess: Hướng dẫn kinh nghiệm leo rank Rook/Castle mà mọi người cần biết

Xem Thêm:

Khi đã vượt qua được Bishop và tiến vào rank Rook, bạn chắc chắn đã phải nắm được những điều cơ bản và nâng cao của Dota Auto Chess như sức mạnh của mỗi unit, combo phù hợp mạnh, cách duy trì và đầu tư Gold và quan trọng nhất là cách đối phó với line up của kẻ địch. Dưới đây sẽ là một số lưu ý ở rank Rook mà bạn nên lưu ý:

Đầu trận

Với nhân phẩm từ trung bình đến kém thì ưu tiên số 1 là giảm tối đa lượng máu mất mỗi round cùng lúc tiết kiệm tiền. Mọi người ở đây sẽ luôn có 50 gold và 8 units trên bàn với lượng máu dao động từ 30-80%.

  • Goblin Mech là phổ biển nhất, có thể là mạnh nhất. Clock, BH, Timber 2 sao là những unit hoàn hảo. Ở round 1, ưu tiên luôn là Clock hoặc BH, rồi đến Axe. Cố gắng có được 1 unit 2 sao trước round 3 bằng mọi cách. AM 2 sao bây giờ cũng khá khỏe rồi, và an toàn hơn là việc chỉ nhắm tới gob/mech.
  • Mạnh thứ 2 là Orc. Axe/Jugg/BM đều ổn với 250hp bonus cho mỗi unit. 2 BM và 1 Axe, 2 Jugg và 1 BM. Tệ nhất bạn có thể giết đc 1 hoặc 2 unit bên kia (trừ khi là 1 con Mech 2 sao có living armor), BM 2 sao có thể là unit đơn lẻ khỏe nhất không cần đến synergies.
  • SF. Luôn luôn pick nếu thấy. Không unit nào có lượng dmg output ngang ngửa được với SF early game.
  • Warriors: Lycan khá khỏe, và rất khỏe ở 2 sao. Tusk - trung bình. Axe/Jugg - khỏe. Kunkka rất khỏe. Sladar trung bình. Đội hình lý tưởng đó là Jugg, Axe, BM 2 sao. Tôi không quan tâm lắm việc tôi có buff warriors không, bởi vì 3 thằng này đầu game vô địch vcl. Khi có thêm 1 con Disruptor thì sẽ là +2400HP cho tổng 4 orc -> nhiều vc. Vấn đề với warriors là dmg ouput thấp. Đừng cố làm mình mắc kẹt với bọn warriors để lấy thêm giáp, kiếm 1 dps carry đứng sau chúng nó - có thể là SF, QoP, Razor, thậm chí là necro/abaddon + drow để kich hoạt buff undead. Alchemist cũng rất tốt với trừ giáp, mặc dù nó chả lq mẹ gì đến warriors cả, nhưng ai thèm quen tâm chứ.
  • Mages: Đừng build mage nếu không có 1 hàng tank tử tế và mage xịn. Không Lina, không CM, không Kotl 1 sao. Mage xịn nhất là SF, Razor, Orge + puck/aoe mage 2 sao. Kotl 2 sao không tệ nhưng nó tốn quá nhiều thời gian để ulti, và thường thì khi cả team bạn chết cmnr thì nó mới rặn xong. Bạn chỉ cần burst dmg, rất nhiều burst, và tất cả cùng 1 lúc. Razor và SF sẽ làm điều đó 1 cách hoàn hảo và gần như cùng lúc.
  • Hunter - Rác rưởi nếu không BM 2 sao và Undead synergy. Dmg được cộng thêm rất ít so với race khác và cực yếu đầu game. Hunters là lineup tình huống khi ít người build, nhưng rất hiếm.
  • Knight - Đắt, dmg output thấp. Đừng để bị mắc vào cái bẫy 2 knight 2 sao và 2 knight 1 sao để lấy buff 4 knight, chẳng có Knigh nào thực sự gây ra được dmg (Omni tạm được, Abaddon khá tệ nếu không có buff Undead, CK yếu ở mid game, và DK 1 sao còn không khỏe bằng con creep ở round 3). Knight rất khó sống, có thể combo đc với Dragon. Thỉnh thoảng tôi có thắng với lineup 6 knight, nhưng đấy là với 1 con SF và 1 con Necro 2 sao ở backline để tránh việc thiếu dmg. Nói chung thì Knight thiếu dmg, không có burst dmg, việc cứng cáp thì phụ thuộc vào RNG.
  • Demons - dẹp đi. đéo ai lên Rook bằng demons đc đâu.

Dota Auto Chess: Hướng dẫn kinh nghiệm leo rank Rook/Castle mà mọi người cần biết 2

Giữa và cuối trận

BIẾT ĐƯỢC KHI NÀO BẠN KHÔNG THỂ THẮNG, ALL IN ĐỂ CÓ ĐƯỢC TOP 4.

Sẽ có lúc bạn không thể thắng. Và bạn biết điều đó. Lineup của bạn lởm khởm, thằng top 1 thì đang cầm 1 rổ 3 sao và đếm ngược để up level. Đừng bị bó buộc bởi cái trò 50 gold. Quên hết đi và bung hết số tiền mình đang có, up lên level gần nhất, re-roll nhiều nhất có thể để không chết. thường thì cùng lúc đó sẽ có 3/4 thằng cùng chết với bạn. Up DK lên level 2 đi vì round 30 rồi mà nó vẫn 1 sao, up nốt Disruptor 2 sao nữa vì nó broken vcl. Nhìn vào vị trí của team bạn, và hỏi bản thân xem làm thế nào để mất ít máu nhất hoặc thậm chí là dí chết được thằng khác.

Về cuối thì đời này coi như bỏ. Về thứ 4 thì sẽ tăng được chút rank hoặc ít nhất là giữ được mmr.

HỌC CÁCH SẮP XẾP ĐỘI HÌNH

Tưởng tượng cách mà bạn sẽ sắp xếp lineup của chính mình. 1 số unit được sinh ra chỉ để tung được ulti rồi chết - bọn này sẽ được ném lên đầu -> điển hình là Tide và Disruptor. Đổi chỗ đến khi nào bạn thấy hợp lý. Nếu bạn có AM và thằng kia có Disruptor để ở trên cùng thì bạn sẽ làm gì? Đặt AM đúng chỗ của nó để nó burn mana Disruptor. Và ngược lại nếu nó có AM thì bạn phải để Tide/Disrup tránh xa nó ra.

Axe - Axe có thể counter bọn frontline tung ulti bằng Call. Đặt nó lên trên cùng kèm theo dps mạnh ở hàng sau, carry của bạn sẽ giết front liner của team nó khi chúng nó đang bị call.

Medusa - Medu 1 sao không bao giờ được để lên đầu, Medu 2 sao thì sẽ để dưới Disruptor 1 chút, còn nếu có đồ regen mana thì để cùng hàng dps.

ĐỪNG XẾP UNIT TỤ 1 GÓC KHI CHƠI VỚI AOE.

Enigma ulti gây rất nhiều dmg, đặt dps carry của bạn ra 2 góc khác nhau. Hạn chế chơi quá nhiều melee vì bọn này sẽ luôn tụ lại rồi dính toàn bộ skill trên bàn.
Assassin có thể làm cho AoE heroes bên kia thả ulti vào 1 góc không trúng ai, vậy nên đôi khi 1 assassin trong đội hình lại có tác dụng lớn. Điển hình ở đây là TA 2 sao.

Dota Auto Chess: Hướng dẫn kinh nghiệm leo rank Rook/Castle mà mọi người cần biết 3

Cuối trận - Chiến thắng

Đây là lúc thể hiện được trình độ của players. Vứt hết synergies đi để lấy AoE. Tides, Techies, Enigma, Lich, Gyro đều là những hero rất mạnh. Bạn phải học cách bỏ bớt Syneries, lắp những unit 4$,5$ phù hợp. Medu và Techies rất mạnh, 1 con Techies 2 sao có thể delete cả 1 team, dmg của bomb là vật lý, không phải magic. Cho Techies đứng cạnh tide, Gyro 1 góc, Lich 1 góc, Enigma ở giữa. Medusa và Tides cho buff Naga( kháng phép) - rất quan trọng ở late game. 7 armor từ warriors về late game chỉ là rác rưởi, bán con Lycan đã dùng cả game đi.

Kinh tế cũng là thứ cần phải để tâm. Người đầu tiên lên level 8,9,10 sẽ có được các unit mạnh nhất với tỉ lệ cao nhất. Bọn nó có giá 5$ vì có lí do cả.

Bạn sẽ lên được Rook bằng cách build 1 đội hình mạnh nhất với số tiền ít nhất, sống đến late game rồi kết thúc những người còn lại bằng các unit aoe mạnh. Bạn cũng sẽ lên đc Rook bằng cách không chết đầu tiên, biết được rằng khi nào nhân phẩm đã chạm đáy rồi all in số tiền còn lại để có được top 4. Đưa ra các quyết định hợp lý rồi khi nào nhân phẩm thượng thừa, bạn sẽ thắng.

Lưu ý về Re-roll

Re-roll có thể dùng khá vui trong các rank thấp hơn, tuy nhiên bạn nên "có gì xài đó" ở rank Bishop trở lên và hạn chế Re-roll ở mức tối đa, đặc biệt ở rank Rook.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang